Ninh Bình - Bài 6:

Ai “chống lưng” cho nhà trưởng thôn "làm càn", bỏ mặc quyền lợi gia đình liệt sỹ?

Dân trí Huyện Gia Viễn chỉ đạo UBND xã Liên Sơn giải quyết quyền lợi cho gia đình liệt sỹ, xử lý sai phạm của nhà ông trưởng thôn. Tuy nhiên, lãnh đạo xã này lại có động thái ngược lại, “chống lưng” cho sai của gia đình trưởng thôn bỏ mặc quyền lợi của gia đình chính sách.
>>Vụ gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đất: Dân nói có, chính quyền bảo không!
>>Ninh Bình: Gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đoạt đất sản xuất!
>>Xã “quên” báo cáo huyện, nhà con trưởng thôn vẫn “chình ình” trên đất nông nghiệp!

Xã “chống lưng” cho sai phạm nhà trưởng thôn

 Trao đổi với PV Dân trí, gia đình bà Trần Thị Thủy (vợ liệt sỹ Trần Văn Năm), trú xóm 6, xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) bức xúc, sự việc gia đình bà bị nhà ông Đinh Trần Lý (trưởng thôn) chiếm đoạt đất sản xuất rồi xây nhà diễn ra từ nhiều năm qua, nhưng đến nay chính quyền xã Liên Sơn vẫn không giải quyết thỏa đáng.

Ai “chống lưng” cho nhà trưởng thôn làm càn, bỏ mặc quyền lợi gia đình liệt sỹ? - 1

Căn nhà 3 tầng khang trang gia đình ông Lý xây dựng phần lớn trên đất nông nghiệp sau khi có chỉ đạo của UBND huyện Gia Viễn đến nay vẫn án ngữ, thách thức công luận.

 

Trước đó, trong năm 2018 báo Dân trí đã có nhiều bài viết phản ánh về vụ việc nêu trên và chỉ rõ những sai phạm của gia đình ông Đinh Trần Lý, cũng như sự bao che của UBND xã Liên Sơn cho sai phạm trên. Gia đình ông trưởng thôn được xã “chống lưng” đã ngang nhiên chiếm dụng hơn 100m2 đất nông nghiệp, rồi xây dựng nhà kiên cố, vi phạm Luật Đất đai.

Trong đơn đề nghị mới đây bà Trần Thị Thủy nêu rõ, gia đình đã 3 lần có đơn gửi đến Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn về việc gia đình ông Đinh Trần Lý, trưởng xóm 6 lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt đất của gia đình bà để làm nhà trái phép và sản xuất, trong đó có sự bao che uẩn khuất của chính quyền xã Liên Sơn.

Ai “chống lưng” cho nhà trưởng thôn làm càn, bỏ mặc quyền lợi gia đình liệt sỹ? - 2

Chỉ đạo của UBND huyện Gia Viễn yêu cầu xã Liên Sơn giải quyết quyền lợi cho gia đình liệt sỹ, xử lý sai phạm của gia đình trưởng thôn đã không được UBND xã Liên Sơn thực hiện nghiêm.

“Ngày 18/10/2018 gia đình tôi nhận được thông báo Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn chỉ đạo UBND xã Liên Sơn giải quyết, xử lý việc gia đình ông Đinh Trần Lý làm nhà trái phép và trả lại mặt bằng; đồng thời tiếp tục cho gia đình tôi được sản xuất trên diện tích đất ở xứ đồng Gốc Gáo; UBND xã Liên Sơn phải báo cáo huyện trước ngày 30/11/2018.

Sự thực chỉ đạo của UBND huyện Gia Viễn đến nay (sau hơn 4 tháng – PV) vẫn chỉ là tờ giấy không được cấp dưới thi hành. Ngôi nhà gia đình ông Lý xây trái phép trên đất nông nghiệp vẫn hiên ngang tồn tại, thách thức công luận, coi thường kỷ cương phép nước. Còn thửa đất, cho đến nay gia đình tôi sản xuất thì gia đình ông Lý vẫn ra phá hoại tài sản của tôi để chiếm đoạt mà UBND xã Liên Sơn vẫn không giải quyết. Việc làm này phải chăng có sự chống lại chỉ đạo của cấp trên hay không” – bà Thủy nêu trong đơn.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, trước đó khoảng giữa tháng 2/2019, con dâu bà Thủy là chị Đinh Thị Inh nhiều lần ra diện tích đất sản xuất nông nghiệp mà gia đình đang sản xuất lâu nay (một phần gia đình ông Lý đã chiếm đoạt xây nhà trái phép) để cấy lúa. Gia đình ông Lý đã cho người liên tiếp ra cản trở việc sản xuất của bà Inh. Vợ ông Lý đã phá hoại lúa mới cấy của gia đình liệt sỹ.

Quá uất nghẹn, gia đình bà Thủy cầu cứu lên địa phương. Thay vì bảo vệ quyền lợi cho gia đình chính sách gặp sự bất công, o ép từ phía nhà ông thưởng thôn, UBND xã Liên Sơn lại “chống lưng” cho sai phạm bằng cách cho lực lượng công an xã xuống ngăn cản việc sản xuất của bà Inh, bỏ ngoài tai chỉ đạo của UBND huyện Gia Viễn.

Gia đình liệt sỹ bị o ép đến uất nghẹn

Chị Đinh Thị Inh nghẹn ngào, gia đình tôi là gia đình chính sách, bố chồng tôi hy sinh thân mình cho Tổ quốc, chồng tôi không may mắc bệnh hiểm nghèo mà qua đời nên giờ chỉ còn mẹ tôi là vợ liệt sỹ tuổi đã cao, sức đã yếu và tôi. Thửa đất nông nghiệp được giao gần nhà sản xuất ổn định nhiều năm qua nhưng nhà ông Lý có dã tâm muốn thôn tính nên những năm qua đã làm đủ chiêu trò để biến thành của riêng.

Ai “chống lưng” cho nhà trưởng thôn làm càn, bỏ mặc quyền lợi gia đình liệt sỹ? - 3

Vợ ông Lý phá lúa chị Inh mới cấy, gia đình liệt sỹ có đơn lên xã nhưng chính quyền lại không xử lý mà ngược lại còn bao che cho hành vi sai phạm này.

 

“Mẹ con tôi thấp cổ bé họng nhiều lần kêu cứu đến chính quyền xã nhưng chẳng ai đáp lời. Còn gia đình ông Lý thì cậy chức quyền ngày càng lấn tới. Họ chiếm đất của gia đình tôi đang sản xuất để làm nhà trái phép. Diện tích còn lại nhà ông ý cũng không buông tha, tìm mọi cách để thôn tính nốt. Họ o ép gia đình tôi đến uất nghẹn” – chị Inh nói.

Bà Inh mong muốn, UBND huyện Gia Viễn hãy vì quyền lợi chính đáng của gia đình về kiểm tra, xem xét xử lý thấu lý đạt tình đảm bảo sự công minh cho gia đình để gia đình yên tâm sản xuất.

Trước đó, như báo Dân trí đã phản ánh, gia đình bà Trần Thị Thủy được giao 360m2 đất ở xứ đồng Gốc Gáo để sản xuất nông nghiệp lâu dài. Tuy nhiên, ông Đinh Trần Lý đã dùng chức vụ trưởng thôn, lấy lý lẽ uẩn khuất… rồi chiếm đoạt hơn 100m2 đất nông nghiệp này cho con trai là Đinh Trần Hiếu xây dựng nhà kiên cố, sân vườn.

Ai “chống lưng” cho nhà trưởng thôn làm càn, bỏ mặc quyền lợi gia đình liệt sỹ? - 4

Diện tích lúa chị Inh cấy bị vợ ông Lý phá hoại giờ vẫn để đất trống.

 

Việc làm của nhà ông Lý đã vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai nhưng UBND xã Liên Sơn đã “làm ngơ” cho việc làm sai phạm. Căn nhà xây dựng 3 tầng khang trang, rộng lớn án ngữ chình ình trên đất nông nghiệp nhiều năm nhưng xã không hề kiểm tra xử lý. Đến khi người dân có ý kiến phản ánh, báo Dân trí thông tin về sai phạm, UBND xã Liên Sơn mới đến kiểm tra.

Thời hạn UBND huyện Gia Viễn giao xã Liên Sơn xử lý dứt điểm sai phạm trên là hết ngày 30/11/2018, đồng thời phải có báo cáo. Tuy nhiên, UBND xã Liên Sơn đã không thực hiện nghiêm việc này. Trước sự “bất tuân lệnh này”, UBND huyện Gia Viễn đã có văn bản phê bình Chủ tịch UBND xã Liên Sơn, đồng thời tiếp tục yêu cầu xã phải giải quyết quyền lợi cho gia đình bà Thủy, xử lý dứt điểm sai phạm của gia đình ông Lý. 

Ai “chống lưng” cho nhà trưởng thôn làm càn, bỏ mặc quyền lợi gia đình liệt sỹ? - 5

Chưa biết đến bao giờ quyền lợi của gia đình liệt sỹ mới được đảm bảo, căn nhà khang trang xây dựng trái phép của gia đình ông trưởng thôn mới bị tháo dỡ trả lại hiện trạng đất nông nghiệp.

 

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vụ cháu bé chết oan ức dưới hố công trình: Động thái bất ngờ, gia đình phẫn nộ!
Vụ cháu bé chết oan ức dưới hố công trình: Động thái bất ngờ, gia đình phẫn nộ!

(Dân trí) - Ngay sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên cho biết đã chỉ đạo ông Lê Quang Nghĩa, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ và Công ty TNHH Như Nam để có sự quan tâm, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân bày tỏ phẫn nộ trước động thái này.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:48

Đề nghị công an điều tra vụ khai thác đá quý “núp bóng” đá xây dựng ở Đắk Nông!
Đề nghị công an điều tra vụ khai thác đá quý “núp bóng” đá xây dựng ở Đắk Nông!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí phản ánh thông tin tình trạng khai thác trái phép đá bazan dạng cây (đá cây) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, ngày 11/3, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 289/STNMT-KS đề nghị Công an tỉnh này vào cuộc điều tra, xử lý.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:37

Đi du học có được hoãn nghĩa vụ quân sự?
Đi du học có được hoãn nghĩa vụ quân sự?

(Dân trí) - Những thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự nhưng đang theo học tại các trường phổ thông, Cao đẳng, Đại học thì được tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự. Vậy trường hợp đi du học thì có được tam hoãn hay không?

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:33

Ồ ạt chiếm hành lang biển xây nhà trái phép tại Bà Rịa - Vũng Tàu!
Ồ ạt chiếm hành lang biển xây nhà trái phép tại Bà Rịa - Vũng Tàu!

(Dân trí) - Xây dựng không phép, lấn chiếm vỉa hè, không đủ diện tích theo quy định…nhưng nhiều công trình đang mọc lên dọc đường ven biển tại thị trấn Phước Hải. Dù cơ quan chức năng yêu cầu đình chỉ thi công nhưng đến nay những công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại và thách thức chính quyền.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:47

“Dính chàm” tại dự án du lịch Tây Yên Tử, 2 cán bộ nào của Sở TN&MT Bắc Giang bị bắt?
“Dính chàm” tại dự án du lịch Tây Yên Tử, 2 cán bộ nào của Sở TN&MT Bắc Giang bị bắt?

(Dân trí) - Trong khi Báo Dân trí thực hiện loạt bài điều tra liên quan đến nội dung kêu cứu và tố cáo của người dân về việc bị buộc phải trả lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng không đúng quy định pháp luật tại khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, Công an tỉnh Bắc Giang cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 2 bị can nguyên là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan dự án này.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 07:56

Cà Mau: Công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm
Cà Mau: Công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm

(Dân trí) - Sau khi xác minh một số nội dung tố cáo của công dân liên quan đến đất đai, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm nhiều cơ quan, cán bộ của huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), trong đó có Chủ tịch UBND huyện này.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:46

Bài 5: Chủ tịch huyện tiếp tục trì hoãn “lệnh” của Chủ tịch tỉnh Kiên Giang?
Bài 5: Chủ tịch huyện tiếp tục trì hoãn “lệnh” của Chủ tịch tỉnh Kiên Giang?

(Dân trí) - Ông Trương Văn Hương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) bức xúc cho biết: “UBND huyện Kiên Lương đã thụ lí đơn khiếu nại của tôi từ đầu năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 1 cho tôi là đã vi phạm Luật khiếu nại. Hơn nữa, đã hai lần Chủ tịch UBND tỉnh có công văn chỉ đạo Chủ tịch huyện kiểm tra, báo cáo vụ việc nhưng khiếu nại của tôi vẫn dậm chân tại chỗ cho tới nay”.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:44

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ cháu bé chết oan ức dưới hố công trình!
Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ cháu bé chết oan ức dưới hố công trình!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cháu Bảo Nam (6 tuổi) chết oan ức dưới hố công trình mà gia đình nạn nhân đi cầu cứu gần 3 năm nhưng không thấu, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:41

Người dân ngồi đếm xe qua trạm BOT: Không vi phạm mà còn cần khuyến khích!
Người dân ngồi đếm xe qua trạm BOT: Không vi phạm mà còn cần khuyến khích!

(Dân trí) - Nếu lấy chủ trương: "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" làm tiêu chí trong hoạt động quản lý nhà nước, giám sát là quyền của người dân, việc này cần được khuyến khích chứ không phải là vi phạm pháp luật.

Thứ năm, 07/03/2019 - 04:58

Phạt 120 triệu đồng công ty khai thác đá quý “núp bóng” đá xây dựng ở Đắk Nông!
Phạt 120 triệu đồng công ty khai thác đá quý “núp bóng” đá xây dựng ở Đắk Nông!

(Dân trí) - Ngày 6/3, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty TNHH Xây dựng Nam Thắng (Đắk Mil). Đây là công ty đã khai thác đá cột (đá bazan) trái phép mà Dân trí đã phản ánh vào tháng 2/2019.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:40

Nguyên Giám đốc Sở KH&CN Đồng Nai vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng!
Nguyên Giám đốc Sở KH&CN Đồng Nai vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng!

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh xác định, việc ông Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai “ưu ái” giao dự án cho công ty có vợ tham gia góp vốn đã vi phạm Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng năm 2005.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:39

Nghệ An: Người dân ngộp thở, sông bị "bức tử" bởi xưởng sản xuất hạt nhựa tái chế
Nghệ An: Người dân ngộp thở, sông bị "bức tử" bởi xưởng sản xuất hạt nhựa tái chế

(Dân trí) - Gần 1 năm nay, hàng chục hộ dân sống bên sông Kẻ Gai (thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) phải ngộp thở mỗi khi xưởng sản xuất hạt nhựa tái chế ở phía bờ sông đối diện hoạt động. Một dòng nước đục ngầu lẫn với sợi ni lông được xả trực tiếp xuống lòng sông.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhịp cầu bạn đọc số 5: Công dân "tố" đất nhà mình "lạc" vào sổ đỏ nhà khác tại huyện Thanh Oai
Nhịp cầu bạn đọc số 5: Công dân "tố" đất nhà mình "lạc" vào sổ đỏ nhà khác tại huyện Thanh Oai

(Dân trí) - Tuần qua, Báo Dân trí nhận được đơn thư của nhiều bạn đọc phản ánh các vụ việc như: đất gia đình đang ở mấy chục năm "bỗng nhiên" lạc vào sổ đỏ của gia đình hộ liền kề; Công dân kiến nghị việc Sở LĐ,TB&XH tỉnh Nghệ An không làm chế độ thương, bệnh binh cho trường hợp của mình; bạn đọc ở huyện Gia Bình, Bắc Ninh kiến nghị việc UBND xã Đại Lai ra quyết định sai ảnh hưởng đến quyền lợi gia đình...

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:51

Vụ dân "tố" gia đình phó công an huyện chiếm đất công: Nhiều “bất thường” cần được giải mã!
Vụ dân "tố" gia đình phó công an huyện chiếm đất công: Nhiều “bất thường” cần được giải mã!

(Dân trí) - Mặc dù bị người dân “tố” lấn chiếm đất công, chính quyền địa phương nhiều lần lập biên bản yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm, tuy nhiên ông Minh vẫn không xuất trình giấy tờ chứng minh đất đó là đất của mình. Chỉ đến khi báo chí phản ánh thì ông Minh mới đưa ra một mẫu giấy viết tay và khẳng định đất đó ông đã mua từ năm 1995 (!?).

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:41

Huế: Yêu cầu đại công trình trên “đất vàng” dừng thi công, khắc phục sự cố sập nhà dân
Huế: Yêu cầu đại công trình trên “đất vàng” dừng thi công, khắc phục sự cố sập nhà dân

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc vụ việc đại công trình trên “đất vàng” số 14-20 đường Lý Thường Kiệt, TP Huế của Thanh Danh Ngọc Thiện Group làm sập trần nhà dân, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản gửi UBND TP Huế, UBND phường Vĩnh Ninh về việc theo dõi, giám sát và hỗ trợ khắc phục sự cố công trình.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:37

Vụ cháu bé 6 tuổi chết oan ức dưới hố công trình: Thủ phạm có dễ "đánh bài chuồn"?
Vụ cháu bé 6 tuổi chết oan ức dưới hố công trình: Thủ phạm có dễ "đánh bài chuồn"?

(Dân trí) - Trước cái chết oan ức của cháu bé Bảo Nam cũng như cách trả lời vô cảm của những người liên quan mà báo Dân trí phản ánh, nhiều luật sư tại Hà Tĩnh đã thể hiện sự bất bình và đồng thời sẽ đồng hành cùng gia đình nạn nhân để đòi lại sự công bằng.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:32

Vụ "bắt vạ" 400 triệu đồng sau tai nạn: Lối hành xử theo tâm lý đám đông rất nguy hiểm!
Vụ "bắt vạ" 400 triệu đồng sau tai nạn: Lối hành xử theo tâm lý đám đông rất nguy hiểm!

(Dân trí) - Người dân kéo nhiều người ra theo lối bắt vạ là kiểu ứng xử theo tâm lý đám đông, có tính chất vùng miền cục bộ. Tuy nhiên trong vụ việc này, do nhận thức pháp luật của người dân hạn chế nên cơ quan chức năng cần mềm dẻo linh hoạt trong xử lý vừa đảm bảo đúng quy định pháp luật, vừa hạn chế được những tác động tâm lý tiêu cực của đám đông.

Thứ ba, 05/03/2019 - 02:17

Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân: Mong quan toà đừng vô cảm!
Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân: Mong quan toà đừng vô cảm!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH MTV cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền xương máu của người dân nghèo, 2 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội đã vào cuộc giúp người dân miễn phí. TAND TP Bắc Giang đã thụ lý vụ án nhưng vẫn chưa đưa ra xét xử.

Thứ ba, 05/03/2019 - 01:06

Nhóm côn đồ đi ô tô đánh phóng viên giữa ban ngày: “Không thể trì hoãn việc khởi tố vụ án!”
Nhóm côn đồ đi ô tô đánh phóng viên giữa ban ngày: “Không thể trì hoãn việc khởi tố vụ án!”

(Dân trí) - “Qua mô tả của người bị hại có thể thấy hành vi của nhóm đối tượng có dấu hiệu rõ ràng của tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Đặc biệt đây là hành động tội phạm có tổ chức, dùng hung khí nguy hiểm, động cơ đê hèn. Vì vậy, tôi nghĩ CQĐT không có lí do gì để trì hoãn việc khởi tố vụ án ngay để điều tra làm rõ”, luật sư Vi Văn Diện bày tỏ.

Thứ ba, 05/03/2019 - 08:27

Cháu bé chết oan ức dưới hố công trình và sự vô cảm đến lạnh người của vị "quan xã"!
Cháu bé chết oan ức dưới hố công trình và sự vô cảm đến lạnh người của vị "quan xã"!

(Dân trí) - Mối hiểm họa từ những cái hố mà đơn vị thi công bỏ lại được người dân sớm nhận ra và cảnh báo với chính quyền nhưng không được xử lý. Một năm sau, khi cháu Bảo Nam gặp nạn tử vong thì chính quyền lại cho rằng lỗi do mưa đột xuất và chỉ là sự việc hy hữu mà thôi.

Thứ ba, 05/03/2019 - 07:12

Dân sập nhà kêu cứu thảm thiết, đại công trình trên “đất vàng” vẫn bình thản thi công!
Dân sập nhà kêu cứu thảm thiết, đại công trình trên “đất vàng” vẫn bình thản thi công!

(Dân trí) - Sáng 4/3, PV Dân trí đã trao đổi với ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về vụ việc Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp tại khu đất 14 - 20 Lý Thường Kiệt (TP Huế) làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh.

Thứ hai, 04/03/2019 - 12:57

Trong tai nạn, vẫn còn quan niệm cứ xe lớn là phải đền cho xe nhỏ?
Trong tai nạn, vẫn còn quan niệm cứ xe lớn là phải đền cho xe nhỏ?

(Dân trí) - Xe lớn đền xe bé khi va chạm giao thông là quan niệm luật bất thành văn đã tồn tại trong suy nghĩ của người dân nhiều năm qua. Quan điểm này hình thành phần nào dựa trên cảm tính rằng phương tiện lớn hơn khi vận hành khả năng xảy ra lỗi trong tai nạn nhiều hơn và tinh thần tương trợ, nhân văn theo lỗi suy nghĩ phương tiện lớn hơn có khả năng tài chính tốt hơn để bồi thường thiệt hại xảy ra.

Thứ hai, 04/03/2019 - 08:38

Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai cùng cộng sự làm dự án đã "hô biến" gần 30 tỷ thế nào?
Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai cùng cộng sự làm dự án đã "hô biến" gần 30 tỷ thế nào?

(Dân trí) - Mua sắm thiết bị không đúng quy định, có dấu hiệu gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước gần 30 tỷ đồng…là những sai phạm xảy ra tại các dự án khoa học công nghệ do Sở khoa học - Công nghệ tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Thứ hai, 04/03/2019 - 08:26

Thực hư việc đối tượng nhiễm HIV dâm ô bé gái khiến hàng trăm dân làng phẫn nộ!
Thực hư việc đối tượng nhiễm HIV dâm ô bé gái khiến hàng trăm dân làng phẫn nộ!

(Dân trí) - Những ngày gần đây, người dân hai xã Hưng Lĩnh (huyện Hưng Nguyên) và Xuân Lâm (huyện Nam Đàn) xôn xao thông tin một đối tượng mới ra tù đã có hành vi dâm ô với một bé gái.

Thứ hai, 04/03/2019 - 08:18