Thừa Thiên Huế:

Phát hiện và tiêu huỷ đàn vịt hơn 6.500 con nhiễm cúm A/H5N6

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện và tiến hành tiêu hủy hơn 6.500 con vịt bị nhiễm bệnh cúm A/H5N6 trên địa bàn 2 xã Lộc An và Lộc Hoà, huyện Phú Lộc.

Ổ dịch được phát hiện tại trang trại của ông Đặng Hương, ở thôn Bắc Thượng, xã Lộc An với số lượng là hơn 2.000 con vịt và trang trại hộ ông Trương Thanh Trường, thôn Làng Đông, xã Lộc Hoà là 4.500 con vịt.

Trước đó vào ngày 8/4, nhận được báo cáo từ Trạm chăn nuôi và Thú y huyện Phú Lộc về việc đàn vịt của hai hộ gia đình nói trên bị chết hàng loạt, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra và gửi mẫu đi xét nghiệm tại Cơ quan Thú y vùng 3. Kết quả cả 2 đàn gia cầm tổng cộng hơn 6.500 con vịt của ông Hương và ông Trường bị dương tính với cúm A/H5N6.

Hàng ngàn con vịt bị nhiễm cúm được phát hiện kịp thời
Hàng ngàn con vịt bị nhiễm cúm được phát hiện kịp thời

Đến sáng ngày 10/4, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Lộc cùng chính quyền xã Lộc An và Lộc Hoà đã tiêu hủy toàn bộ số vịt bị nhiễm bệnh cúm A/H5N6 nói trên, đồng thời tiến hành bơm thuốc khử trùng khu vực trang trại tránh dịch bệnh tiếp tục lây lan.

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Lộc cùng 2 xã đã đào hố, chôn tiêu hủy 6.500 con vịt nhiễm cúm A/H5N6 vào ngày 10/4
Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Lộc cùng 2 xã đã đào hố, chôn tiêu hủy 6.500 con vịt nhiễm cúm A/H5N6 vào ngày 10/4

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát không cho phép vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm ra vào khu vực có dịch, không tiến hành thả nuôi mới. Đồng thời, tổ chức giám sát chặt chẽ các đàn gia cầm quanh khu vực có dịch, tổ chức tiêm phòng và tiêu độc hàng ngày; chỉ đạo thú y cơ sở tiếp tục theo dõi, giám sát các đàn gia cầm trên địa bàn để có báo cáo kịp thời cơ quan chuyên môn khi gia cầm có hiện tượng chết bất thường...

Công Tuyển - Đại Dương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM