Bác thông tin sữa bột trẻ em có thuốc tránh thai

(Dân trí) - Ngay sau khi có thông tin phản ánh về tình trạng sử dụng thuốc tránh thai trong sản phẩm sữa bột với mục đích giúp trẻ tăng cân nhanh trên địa bàn TP Hà Nội gây hoang mang trong dư luận, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo kiểm nghiệm mẫu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Công văn số 2518/ATTP-NĐ) phối hợp điều tra, lấy mẫu nghi ngờ, kiểm nghiệm các chỉ tiêu đánh giá tồn dư thuốc tránh thai (Progesterone và Estrogene) đối với sản phẩm sữa bột, thực phẩm bổ sung cho trẻ em để tăng cân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Kết quả điều tra cho thấy: tại các cửa hàng số 58, 66, 86, 110, 124, 126 trên phố Hàng Buồm; 15 Hàng Giầy, khu vực chợ Đồng Xuân không thấy bày bán các sản phẩm sữa giúp trẻ tăng cân dạng đóng gói không nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ hay có xuất xứ Trung Quốc. Các mặt hàng sữa bột được bày bán ở dạng hộp có xuất xứ chủ yếu từ Việt Nam, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Đoàn cũng đã lấy 05 mẫu sữa bột, thực phẩm bổ sung có xuất xứ Việt Nam đang được kinh doanh tại khu vực trên để tiến hành kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 5/5 mẫu đều không phát hiện Progesterone và Estrogene (thành phần của thuốc tránh thai) như thông tin trên báo đưa.

 

Nhân Hà