Đắk Lắk:
Ăn gỏi lợn, uống nước giếng nhiễm E.coli, 16 người bị ngộ độc
(Dân trí) - Sau quá trình xét nghiệm mẫu thức ăn và nước uống của 16 người dân bị nhập viện nghi ngộ độc. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã xác định nguyên nhân khiến người dân nhập viện là do vi khuẩn E.Coli.
Ngày 17/2, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân khiến 16 người bị ngộ độc thực phẩm tại buôn Ea Nao, xã Ea Tul, TP. Buôn Ma Thuột là do vi khuẩn E.Coli có trong nước giếng và trong gỏi heo mà người dân đã ăn, uống phải.
Theo kết quả xét nghiệm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho thấy vi khuẩn E.Coli có trong nước giếng mà các bệnh nhân đã uống cao gấp 120 lần bình thường và có trong gỏi heo là 230.000/g (bình thường không có) nên đây là nguyên nhân chính khiến các bệnh nhân bị ngộ độc.
Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 7/2, một số người dân tại buôn Ea Nao đã ăn gỏi heo trộn ruột cây chuối và uống nước giếng sau khi đi làm rẫy về. Sau khi ăn, 16 người đã có triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, nôn ói phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc.
Trung tâm y tế dự phòng Đắk Lắk cũng khuyến cáo người dân cần ăn chín, uống sôi và lựa chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh; dời xa chuồng gia súc, gia cầm ra khỏi khu vực giếng nước uống.
Thúy Diễm