Bà Rịa - Vũng Tàu:

Xử lý gấp những phản ánh của người dân chưa nhận hỗ trợ

(Dân trí) - Bà Rịa - Vũng Tàu đã chi hơn 500 tỷ đồng hỗ trợ gần 300.000 người dân gặp khó vì Covid-19 theo Nghị quyết 68. Những phản ánh của người dân về việc chậm nhận hỗ trợ đều được giải quyết.

Xử lý gấp những phản ánh của người dân chưa nhận hỗ trợ - 1

Bà Rịa - Vũng Tàu đã giải ngân hơn 500 tỷ đồng hỗ trợ gần 300.000 người dân khó khăn theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Chính Phủ. 

Ngày 26/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, toàn tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ 313.000 người với kinh phí 600 tỷ đồng.

"Đến nay, toàn tỉnh đã chi hơn 500 tỷ đồng để hỗ trợ gần 300.000 người. Công việc chi trả đã thuận lợi hơn khi tỉnh nới lỏng giãn cách, các công ty đã hoạt động trở lại. Tỉnh cũng đang áp dụng chi hỗ trợ không dùng tiền mặt để việc hỗ trợ nhanh chóng, minh bạch hơn", ông Trần Quốc Khánh chia sẻ.

Theo ông Trần Quốc Khánh, thời gian qua, toàn bộ lực lượng ngành lao động phải làm việc tích cực ngày, đêm để đảm bảo tiến độ hỗ trợ. Song song với việc đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ theo Nghị quyết 68, Quyết định 23 của Chính Phủ, những gói hỗ trợ của tỉnh cũng được triển khai để đảm bảo an sinh cho người dân.

Xử lý gấp những phản ánh của người dân chưa nhận hỗ trợ - 2

Mọi người dân tại Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh chưa nhận hỗ trợ đều được xác minh và hỗ trợ gấp nếu đúng đối tượng. 

"Rất ít trường hợp người dân phản ánh việc chưa nhận được hỗ trợ. Những người dân phản ánh đều được rà soát hồ sơ và hỗ trợ ngay nếu đúng đối tượng. Công tác hỗ trợ cũng được rà soát kỹ để chi đúng người, đúng thời điểm", ông Trần Quốc Khánh thông tin thêm.

Thời gian qua, tất cả người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn cũng được đưa về các cơ sở xã hội để chăm sóc và đảm bảo công tác phòng chống dịch. 125 người lang thang, cơ nhỡ đã hoàn thành cách ly hoặc điều trị khỏi Covid-19 được bàn giao về Trung tâm công tác và Bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Theo Sở LĐ-TB&XH, việc triển khai công tác an sinh tại một số địa phương trong tình còn chậm, lúng túng, sai sót hồ sơ nhiều nên kéo dài thời gian hỗ trợ.

Xử lý gấp những phản ánh của người dân chưa nhận hỗ trợ - 3

Vũng Tàu đề xuất mở rộng hỗ trợ lao động đánh bắt gần bờ, cày ruộng...

Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục đề xuất Chính phủ sửa đổi Nghị quyết 68/NQ-CP cho phù hợp với thực tiễn theo hướng giản thiểu điều kiện hỗ trợ. Đề xuất UBND tỉnh mở rộng đối tượng lao động tự do được hỗ trợ theo đề nghị của các địa phương như: Lao động tự đánh bắt hải sản gần bờ, làm thuê trong đánh bắt hải sản xa bờ, cày ruộng thuê...

Tin liên quan