Nghệ An:

Vận động gần 1.400 phần quà tặng trẻ em từ miền Nam theo bố mẹ về quê

(Dân trí) - Bằng trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ và trách nhiệm trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An đã vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các cháu theo cha mẹ từ Miền Nam về quê.

Theo thống kê của các huyện thành phố, thị xã, tính từ ngày 24/5 đến 14/10, toàn tỉnh Nghệ An có 400 trẻ em mắc Covid-19 (F0) và 2.628 trẻ em phải cách ly y tế theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, 11 trẻ em là con của sản phụ mắc Covid-19, 2 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 và hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vận động gần 1.400 phần quà tặng trẻ em từ miền Nam theo bố mẹ về quê - 1

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tiếp nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp (Ảnh: H.Hoàn).

Trong đó, số trẻ em từ miền Nam theo bố mẹ, người thân về quê tránh dịch đến thời điểm ngày 13/10 là 1.365 cháu. Tất cả trẻ em này đều đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, cụ thể có 112 cháu cách ly tại cơ sở 2 Trường Đại học Vinh, 61 cháu cách ly tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Miền Trung; 1.184 cháu đang cách ly tại các cơ sở cách ly tuyến huyện.

Ông Hồ Văn Hùng - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An - cho biết: "Dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng đến mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có rất nhiều trẻ em. Hàng nghìn trẻ từ các tỉnh miền Nam phải theo bố mẹ trở về quê hương trên những chiếc xe máy để tránh dịch, đối mặt với nguy cơ mất an toàn về tính mạng, sức khỏe, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và thiếu thốn về các điều kiện chăm sóc sức khỏe khác.

Khi trở về địa phương và được bố trí cách ly, các cháu nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ ban quản lý các khu cách ly, chính quyền địa phương và những tổ chức đoàn thể nhưng các em vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi với các bạn cùng trang lứa, nhiều em không thể theo học trực tuyến...".

Vận động gần 1.400 phần quà tặng trẻ em từ miền Nam theo bố mẹ về quê - 2

Ông Bùi Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An cảm ơn các nhà tài trợ và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành trong việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (Ảnh: H.Hoàn).

Với sự phân công, chỉ đạo từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, trách nhiệm và tình thương dành cho trẻ, cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An đã tổ chức kêu gọi, vận động sự chung tay, góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp trong chăm sóc, hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vận động gần 1.400 phần quà tặng trẻ em từ miền Nam theo bố mẹ về quê - 3

Gần 1.400 phần quà đã được vận động để trao tặng trẻ em Nghệ An theo bố mẹ từ miền Nam trở về (Ảnh: H.Hoàn).

"Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng các doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Quỹ để chăm lo tốt nhất cho các cháu. Trong đợt vận động này, chúng tôi đã nhận được 600 triệu đồng tiền mặt cùng 14.000 ly sữa tươi trị giá 120 triệu đồng từ các nhà tài trợ", ông Hồ Văn Hùng thông tin thêm.

Ngày 18/10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An đã tiếp nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp. Cùng ngày, gần 200 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng đã được trao tới các em nhỏ đang cách ly tại cơ sở 2 Đại học Vinh và tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Miền Trung (thành phố Vinh).

Vận động gần 1.400 phần quà tặng trẻ em từ miền Nam theo bố mẹ về quê - 4

Trong ngày 18/10, gần 200 suất quà trị giá mỗi suất 400 nghìn đồng đã được trao tới các em nhỏ đang cách ly tập trung ở tuyến tỉnh. Các phần quà còn lại sẽ được trao sớm tới các trẻ em đang cách ly tại tuyến huyện (Ảnh: H.Hoàn).

Gần 1.200 phần quà còn lại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp các đơn vị chức năng chuyển đến tay các em nhỏ đang cách ly ở tuyến huyện trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, từ nguồn vận động, kêu gọi, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và các đơn vị tài trợ đã trao tặng những phần quà tới 254 trẻ em là F0, 479 trẻ em F1, 11 trẻ em là con sản phụ bị mắc Covid-19 và 2 trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngoài ra, Quỹ cũng đã trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng giá trị các phần quà gần 700 triệu đồng.