1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Trao tặng người dân hộ nghèo Thanh Hóa 600 sổ bảo hiểm xã hội

Hoàng Mạnh

(Dân trí) - Ngày 21/3, tại xã Trung Lý (huyện Mường Lát, Thanh Hóa), BHXH Việt Nam đã trao tặng người dân thuộc các hộ nghèo tại huyện này 600 sổ bảo hiểm xã hội (BHXH).

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình Lễ trao tặng nhà mẫu, kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà và sổ BHXH tới các hộ nghèo, khó khăn tại huyện miền núi Mường Lát, do Bộ Công an phối hợp cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Cũng tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trao tặng 600 sổ BHXH tới người dân thuộc các hộ nghèo tại huyện Mường Lát. Mỗi cuốn sổ BHXH ghi nhận thời gian tham gia BHXH tự nguyện 12 tháng, với tổng số tiền trên 776 triệu đồng. Kinh phí hình thành sổ BHXH được trích từ nguồn đóng góp của tập thể công chức, viên chức ngành BHXH Việt Nam.

Trao tặng người dân hộ nghèo Thanh Hóa 600 sổ bảo hiểm xã hội - 1

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trao tặng 600 sổ BHXH tới người dân thuộc các hộ nghèo tại huyện Mường Lát.

Chia sẻ tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh mong muốn, những cuốn sổ BHXH này sẽ đồng hành và được người dân tiếp tục phát huy hiệu quả, hướng tới mục tiêu lâu dài là tất cả người dân đều có lương hưu và được chăm sóc sức khỏe khi về già.

"Những năm qua, ngành BHXH Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đưa chính sách BHXH, BHYT tới người dân trên mọi miền Tổ quốc. Toàn ngành đã tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp để phát triển người tham gia BHXH, BHYT" - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết.

Được biết, năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã huy động được gần 11,6 tỷ đồng hỗ trợ từ các nhà tài trợ trao tặng gần 74.000 thẻ BHYT và 1.500 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn sự quan tâm và động viên kịp thời của Bộ Công an, BHXH Việt Nam. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, giàu tính nhân văn, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc.

Huyện Mường Lát hiện có 7/8 xã, thị trấn, 31/88 bản giáp biên giới với 105,5 km đường biên giới giáp với tỉnh Hủa Phăn (Lào). Đây là địa bàn chiến lược, trọng yếu về quốc phòng an ninh của tỉnh và khu vực Tây Bắc.