Thứ hai, 09/11/2020 - 06:59

Trao 6,3 tỷ đồng tới công nhân lao động, người dân vùng lũ miền Trung

Dân trí

Từ 4-7/11, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên, trao quà trị giá 6,3 tỷ đồng tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ vừa qua.

Trao 6,3 tỷ đồng tới công nhân lao động, người dân vùng lũ miền Trung - 1

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN trao tiền hỗ trợ nhân dân và đoàn viên, CNVCLĐ các tỉnh miền Trung

Đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Khang, uỷ viên trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn, làm trưởng đoàn. Trong chuyến đi, đoàn đã đến thăm và trao quà tới nhân dân, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Trong đó, nguồn hồ trợ 3,7 tỷ đồng từ vận động quyên góp, ủng hộ của đoàn viên, CNVCLĐ cả nước và 2,6 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn.

Trao 6,3 tỷ đồng tới công nhân lao động, người dân vùng lũ miền Trung - 2

Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN - trao tiền hỗ trợ cho gia đình đoàn viên công đoàn bị thiệt hại về nhà ở do bão số 9 tại tỉnh Quảng Nam.

Đoàn đã trực tiếp thăm hỏi gia đình CNLĐ bị chết, bị lũ cuốn, bị thương; gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; doanh nghiệp bị ngập, đình trệ sản xuất do lũ lụt; chiến sĩ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ; người dân bị thương đang điều trị tại bệnh viện…

Theo ông Nguyễn Đình Khang, Tổng LĐLĐ VN luôn sát cánh, đồng hành với đoàn viên, CNVCLĐ nói riêng và nhân dân các tỉnh nói chung để khắc phục hậu quả bão lũ. Khi tình hình mưa lũ phức tạp, Tổng LĐLĐVN đã có thư kêu gọi đoàn viên, CNVCLĐ và các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi lũ. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng tham gia cùng với các cơ quan chức năng và người dân trong công tác phòng chống thiên tai, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động...

P.M

Đáng quan tâm
Mới nhất