Tổng LĐLĐ VN: Hỗ trợ 500 triệu đồng giúp tỉnh Phú Yên khắc phục lũ lụt

(Dân trí) - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường vừa trao tặng 500 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao động tới nhân dân tỉnh Phú Yên nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt, đồng thời biểu dương 5 giáo viên đã dũng cảm với tinh thần, trách nhiệm là “thà cô chết chứ không để trò chết”.


Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN trao hỗ trợ tới nhân dân vùng lũ Phú Yên.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN trao hỗ trợ tới nhân dân vùng lũ Phú Yên.

Sáng 24/12, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm, tặng quà người dân vùng lũ xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Tại xã An Hiệp, huyện Tuy An - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt lũ quét xảy ra vừa qua, ông Bùi Văn Cường đã chia sẻ và động viên người dân vượt qua những khó khăn và thiệt hại do cơn lũ gây ra, đồng thời nỗ lực ổn định cuộc sống và sản xuất.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng biểu dương tinh thần dũng cảm và trách nhiệm của các giáo viên của trường Mầm non An Hiệp và trường Trung học cơ sở An Hiệp trong việc đảm bảo an toàn tính mạng cho các em học sinh trong trận lũ lịch sử hôm 13/12.

Ngay tại buổi làm việc, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên trao tặng bằng khen cho 5 giáo viên có thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ tính mạng an toàn cho các em học sinh trường Mầm non xã An Hiệp trong trận lũ quét ngày 13/12.

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quỹ Tấm lòng vàng Lao động đã trao tặng 500 triệu đồng giúp tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả lũ lụt, tặng 100 suất quà cho nhân dân xã An Hiệp, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, hỗ trợ 5 triệu đồng cho 1 đoàn viên công đoàn có nhà bị sập.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cũng kêu gọi các công đoàn, viên chức, người lao động trên khắp cả nước tiếp tục có sự ủng hộ đồng bào vùng lũ miền trung trong đó có Phú Yên.

Được biết, từ đầu tháng 11 đến nay, tỉnh Phú Yên đã xảy ra 2 đợt mưa lũ lớn. Tổng thiệt hại do mưa lũ ước tính gần 500 tỷ đồng; có chín người chết; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu. Các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ tỉnh hơn 8,5 tỉ đồng cùng 54.941 suất quà trị giá gần 25 tỉ đồng, giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và sản xuất.

L.M