Thứ năm, 15/03/2018 - 09:54

Thủ tướng dự Lễ ký hợp tác đào tạo nhân lực ngành BHXH

Dân trí

Trong chuyến công tác tới New Zealand, sáng 14/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Đại học Waikato và nói chuyện với sinh viên nhà trường. Cũng tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến Lễ ký chương trình hợp tác đào tạo nhân lực giữa BHXH Việt Nam và Đại học Waikato.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lãnh đạo ĐH Waikato và BHXH Việt Nam ký kết hợp tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lãnh đạo ĐH Waikato và BHXH Việt Nam ký kết hợp tác.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và GS.Neil Quigley- Hiệu trưởng trường Đại học Waikato - đã trực tiếp ký kết “Thỏa thuận hợp tác phát triển đào tạo năm 2018”.

Nội dung thỏa thuận nhằm cụ thể hóa cam kết và nâng cao hiệu quả hợp tác của các bên trong đào tạo nhân lực, qua đó góp phần xây dựng và phát triển ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Căn cứ theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên, Đại học Waikato sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo tiếng Anh và chuyên ngành cho nhiều cán bộ BHXH Việt Nam tại New Zealand.

Đồng thời, Đại học Waikato sẽ giúp BHXH Việt Nam xây dựng chương trình đào tạo sau đại học về an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động chung, bao gồm hội thảo, hội nghị và tham gia các dự án quốc tế được tài trợ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh, nhu cầu cập nhật các thông tin, kiến thức của các nước phát triển về lĩnh vực BHXH, BHYT và kỹ năng tiếng Anh của cán bộ ngành BHXH còn lớn. Qua đó góp phần đẩy nhanh mục tiêu hiện đại hoá hoạt động của ngành, nâng cao hiệu quả trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho toàn dân.

Được biết, Đại học Waikato đang tổ chức khoá học lần thứ 3, kéo dài 8 tuần cho các học viên Việt Nam theo chương trình hợp tác, giúp nâng cao trình độ tiếng Anh và cung cấp thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về BHXH của New Zealand. Trước đó, các học viên khóa 1, 2 đã hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

Đại học Waikato (trụ sở tại thành phố Hamilton) là một trong 8 trường Đại học công lập của New Zealand. Mỗi năm, Đại học Waikato tiếp nhận hơn 2.500 SV quốc tế từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.

T.H (Từ ĐH Waikato, New Zealand)