"Tết sum vầy" mang xuân sớm đến với người lao động Nghệ An khó khăn

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Những món quà qua chương trình "Tết sum vầy" như mang xuân sớm đến người lao động khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Vừa qua, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Tết sum vầy  - Kết nối yêu thương" cho công nhân, lao động khó khăn tại huyện Quỳnh Lưu. Tham dự chương trình có ông Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nghệ An, ông Kha Văn Tám, chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu.

Tết sum vầy mang xuân sớm đến với người lao động Nghệ An khó khăn - 1

Người lao động vui mừng đón nhận món quà trong chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương".

Đây là điểm tổ chức cuối cùng trong chuỗi chương trình "Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương" năm 2021 do Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An tổ chức. Tại chương trình công nhân lao động đã hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi đố vui về chủ đề Tết, mùa Xuân và bốc thăm trúng thưởng.

Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An đã trao 200 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho công nhân lao động. Đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đầm ấm, an vui và hạnh phúc đến công nhân lao động.

Chương trình "Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương" 2021 được LĐLĐ tỉnh Nghệ An  tổ chức tại 7 địa điểm để trao 1.400 suất quà và trợ cấp trong dịp tết cho 1.000 suất quà đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Tết sum vầy mang xuân sớm đến với người lao động Nghệ An khó khăn - 2

Những món quà Tết như mang xuân về sớm hơn với người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã mang lại niềm vui cho công nhân lao động, họ được hòa mình vào không khí sôi nổi của chương trình, thư giãn tinh thần để đón chào Tết đến. Với phương châm tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết, chương trình nhằm chia sẻ và động viên người lao động vượt qua khó khăn, hướng đến một một năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn.

Trước đó, UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã có buổi lễ phát động "Tết vì người nghèo" để kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay góp sức ủng hộ đến những người dân nghèo, người dân hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết Tân Sửu 2021 ấm no hơn.

Sau khi phát động thành công, huyện Tương Dương đã tiếp nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể và mạnh thường quân gửi về ủng hộ.

UBND huyện Tương Dương sau đó đã thành lập 7 đoàn công tác, đến thăm và chúc Tết các hộ nghèo trên địa bàn 17 xã, thị trấn của huyện.

Tết sum vầy mang xuân sớm đến với người lao động Nghệ An khó khăn - 3

Hơn 3.500 suất quà đã được huyện Tương Dương tặng đến người dân nghèo trên địa bàn để kịp đón Tết.

Tính đến thời điểm này, huyện Tương Dương đã tiếp nhận và trao trên 3.500 suất quà Tết tới các hộ nghèo, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công, cán bộ lão thành, đảng viên 60, 65, 70 năm tuổi Đảng.

Trong đó, tiền của Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An là 800 triệu đồng. Số tiền còn lại là từ sự đóng góp, ủng hộ của các sở ban ngành cấp tỉnh, các cơ quan, trường học trên địa bàn, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện, các cá nhân, nhà hảo tâm.

Với quyết tâm "Tất cả người nghèo đều có Tết" và "Không để ai bị bỏ lại phía sau", từ nay đến Tết nguyên đán Tân Sửu, huyện Tương Dương sẽ hoàn tất công tác thăm hỏi tặng quà các đối tượng được hưởng và các hộ nghèo trên địa bàn.