Thứ sáu, 17/01/2020 - 06:04

Sóc Trăng hỗ trợ nhiều đối tượng chính sách quà Tết Canh Tý 2020

Dân trí

Ở nhiều địa phương của tỉnh Sóc Trăng, công tác hỗ trợ, chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thực hiện chu đáo.

Ghi nhận của phóng viên ở TP Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy TP Sóc Trăng, cho biết: “Thành phố đã chỉ đạo UBND các phường rà soát, nắm tình hình đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ Tết cho các đối tượng này”.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Sóc Trăng cùng với tổ chức thành viên cũng vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo đảm bảo cho họ có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

TP Sóc Trăng đã chuẩn bị trên 1.200 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; giải quyết dứt điểm nhà ở cho các gia đình chính sách.

Sóc Trăng hỗ trợ nhiều đối tượng chính sách quà Tết Canh Tý 2020 - 1

Nhiều phần quà Tết hỗ trợ cho đối tượng chính sách. (Ảnh minh họa)

Được biết, trong dịp Tết năm nay, toàn TP Sóc Trăng có 1.095 đối tượng chính sách được nhận quà của Chủ tịch nước, kinh phí trên 225 triệu đồng; trong đó có đối tượng cán bộ lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, tuất liệt sĩ nuôi dưỡng; thương bệnh binh loại I.

Đồng thời, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được hỗ trợ một phần quà trị giá 400.000 đồng; đối tượng thương bệnh binh loại 2, 3, 4; gia đình liệt sĩ; đại diện thờ cúng liệt sĩ; người có công giúp đỡ cách mạng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 80% trở xuống, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày được hỗ trợ một phần quà 200.000 đồng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Sóc Trăng trao 60 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho đối tượng là con đẻ của người bị nhiễm chất độc hóa học, người đang hưởng trợ cấp từ trần, quân nhân hưởng theo quyết định 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ; ngoài ra, tỉnh cũng trao 10 phần quà cho gia đình chính sách tiêu biểu, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.

Riêng TP Sóc Trăng dự kiến vận động trong cộng đồng hỗ trợ 645 phần quà cho hộ nghèo, 139 phần quà cho trẻ khuyết tật đang nuôi dưỡng tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật; 103 phần quà cho đối tượng người già neo đơn, người mắc bệnh tâm thần, trẻ mồ côi đang nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; 89 phần quà cho người mù đang được chăm sóc tại Hội Người mù tỉnh.

Ngoài ra, TP tiếp tục thăm hỏi tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân Dân y không thể về nhà; học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng, tổng kinh phí khoảng 290 triệu đồng.

Tại huyện Cù Lao Dung, ông Trần Bé Tư - Chủ tịch UBND huyện, cho biết: “Toàn huyện có 4.014 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách. Để giúp bà con vui đón xuận mới, UBND huyện đã vận động được 6.212 phần quà trị gia trên 2,2 tỉ đồng.

Tại huyện Mỹ Tú, Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup đã trao 400 suất quà cho các hộ nghèo, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, nhằm sẻ chia những khó khăn để bà con nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết được đầm ấm hơn, thể hiện sự quan tâm của các đơn vị, các nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo để động viên bà con vươn lên trong cuộc sống.

Cao Xuân Lương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm