Sóc Trăng đã hỗ trợ hơn 164 tỷ đồng theo Nghị quyết 68

(Dân trí) - Thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện tốt việc triển khai Nghị quyết 68 hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng, tính đến hết tháng 10/2021, toàn tỉnh đã có 2.541 doanh nghiệp, 115.936 người lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23, với tổng kinh phí trên 164 tỷ đồng.

Báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng cũng cho biết, thực hiện Nghị quyết 116 và Quyết định 28, tính đến ngày 1/11 đã tiếp nhận và duyệt chi hỗ trợ cho 28.723 người lao động, với tổng số tiền là 65,3 tỷ đồng.

Sóc Trăng đã hỗ trợ hơn 164 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 - 1

Trao hỗ trợ cho người lao động gặp khó do Covid-19 ở Sóc Trăng (Ảnh: CTV).

Trong quá trình giải quyết chính sách, 341 trường hợp là cán bộ, viên chức thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tự nguyện không nhận hơn một tỷ đồng từ tiền hỗ trợ thuộc Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Bên cạnh đó, giảm mức đóng từ 1% xuống bằng 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho 1.082 đơn vị với 34.287 lao động, tổng số tiền giảm cho 12 tháng tạm tính khoảng 20,36 tỷ đồng.

Ngoài ra, việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội khác trên địa bàn tỉnh được quan tâm thực hiện tốt. Tỉnh tiếp nhận và hỗ trợ gần 3.000 tấn gạo cho hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hỗ trợ tiền ăn cho người dân Sóc Trăng về từ các tỉnh, thành phố phía Nam về cách ly y tế để phòng dịch. Tích cực vận động tiền mặt, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, hàng hóa… với tổng trị giá trên 109 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân và công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng, cho biết tỉnh xác định việc thực hiện các quyết định, nghị quyết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các chính sách an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách.

Vì vậy, các địa phương trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ, kịp thời công tác hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để trục lợi chính sách… góp phần giữ vững và ổn định trật tự, an toàn xã hội trong tỉnh.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cũng đề nghị các địa phương rà soát, kiểm tra các đối tượng được thụ hưởng các chính sách, tránh trùng lặp, bỏ sót; đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ cho đối tượng F0, trẻ em và người cách ly y tế theo quy định.

"Các sở, ngành, địa phương thống kê đầy đủ người về từ các tỉnh có nhu cầu làm việc tại địa phương để có hướng giải quyết, nhằm tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người dân, góp phần giải quyết chính sách an sinh về lâu về dài", Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo.

Tin liên quan