Quảng Trị: Tặng quà Tết tới hàng ngàn người có công dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Ngày 26/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi UBND tỉnh đề xuất thăm hàng ngàn gia đình chính sách, người có công, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, các đối tượng trong diện đề xuất để UBND tỉnh thăm, tặng quà dịp Tết Nguyên đán là các gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng định suất nuôi dưỡng; các Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động, các đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu...

Thực hiện công văn số 631/VP-VX ngày 14/12/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở LĐ-TB&XH dự kiến đề xuất thăm và tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công và các đơn vị làm công tác chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, như: Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã từ trần, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng định suất nuôi dưỡng (cô đơn không nơi nương tựa); Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động (còn sống và từ trần); thăm đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu... với khoảng 2.800 đối tượng.

Quảng Trị: Tặng quà Tết tới hàng ngàn người có công dịp Tết Nguyên đán - 1

Tỉnh Quảng Trị luôn chăm lo, thực hiện tốt chính sách với người có công, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH cũng đề xuất một số đơn vị, cơ quan làm công tác chính sách và trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn để UBND tỉnh thăm và tặng quà: Trung tâm điều dưỡng Người có công và bảo trợ xã hội; BQL Nghĩa trang và Đón tiếp thân nhân liệt sĩ; Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1; Đoàn 584 - Quy tập mộ liệt sĩ; Thăm 4 Trung tâm nuôi dưỡng Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tổng mức kinh phí thực hiện hoạt động thăm và tặng quà Tết khoảng 650 triệu đồng.

Ngoài nguồn ngân sách tặng quà cho các đối tượng trên, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố cũng sẽ tổ chức thăm và tặng quà đến các đối tượng gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ ở địa phương vào dịp Tết Nguyên đán. 

Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, chính quyền các cấp tại tỉnh Quảng Trị luôn dành hàng tỷ đồng để chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, góp phần mang đến cái tết đầm ấm cho các gia đình trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền.

Hiện tỉnh Quảng Trị có khoảng 110.000 người có công với cách mạng; trong đó khoảng 19.000 liệt sĩ, 2.786 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang được quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng, hơn 15.180 thương binh và người được hưởng chính sách như thương binh, 3.200 bệnh binh và hàng chục ngàn người có công với cách mạng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm