Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách

Trần Lê

(Dân trí) - Chiều 24/4, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân và các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng nén tâm hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân, cầu mong cho quốc thái dân an, đất nước ngày càng đổi mới và phát triển.

Cũng tại đây, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao tỉnh Thanh Hóa trong việc phục dựng công trình quy mô, tầm vóc, có ý nghĩa văn hóa, lịch sử to lớn.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách - 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa tiếp tục gìn giữ, phát huy giá trị khu di tích và đưa nơi đây thành trọng điểm du lịch, giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ tiếp nối.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân và các thành viên trong đoàn đã trồng cây lưu niệm tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách - 2

Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân tới thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sâm 

Đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sâm và thương binh Phạm Ngọc Thiệp (xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân), Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe mẹ và gia đình chính sách, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của người có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp giành độc lập.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách - 3

Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên thương binh Phạm Ngọc Thiệp, ở xã Xuân Bái.

Phó Chủ tịch Nước mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, năng động trong phát triển kinh tế, mẫu mực trong đời sống để các thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Đối với cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Nước đề nghị tiếp tục quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta; đồng thời tạo mọi điều kiện về vật chất, tinh thần để các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.