Bạc Liêu:

Một doanh nghiệp cam kết nhận 300 lao động vì câu nói "về quê rồi tính"

(Dân trí) - Một doanh nghiệp ở Bạc Liêu cam kết nhận tối thiểu 300 lao động với mức lương 5 triệu đồng một tháng. Chủ doanh nghiệp đề xuất việc này xuất phát vì câu nói "Về được quê đi rồi tính".

Ngày 7/10, chia sẻ với PV Dân trí, ông Trần Văn Diệu, Giám đốc Công ty TNHH thủy sản Thái Minh Long (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, công ty đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Bạc Liêu đề xuất giải pháp phòng chống dịch và tiếp nhận người lao động Bạc Liêu về quê.

Trong tờ trình của mình, ông Diệu đưa ra một số giải pháp, trong đó, Công ty Thái Minh Long cam kết sẽ nhận tối thiểu 300 người đã hoàn thành cách ly y tế, có đủ sức khỏe vào làm việc tại công ty, với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/người/tháng.

Một doanh nghiệp cam kết nhận 300 lao động vì câu nói về quê rồi tính - 1

Công ty thủy sản Thái Minh Long có cam kết sẽ nhận 300 lao động là những người dân Bạc Liêu về quê sau khi họ hoàn thành cách ly y tế (Ảnh: CTV).

"Nếu lao động chưa có tay nghề mà muốn gắn bó lâu dài thì công ty sẽ đào tạo. Với lao động làm thủy sản, việc đào tạo không quá khó", ông Trần Văn Diệu cho biết.

Đề xuất giải pháp trên, Giám đốc Công ty thủy sản Thái Minh Long cho biết, mấy ngày qua có rất nhiều người dân miền Tây là lao động ở các tỉnh, thành Đông Nam bộ về quê, trong đó có tỉnh Bạc Liêu.

"Bản thân tôi thấy nhiều người trở về quê là cố sức để trở lại quê hương xứ sở, nhưng nhiều người lại chưa có định hướng cho cuộc sống của mình và gia đình. Khi hỏi, nhiều người chỉ biết nói một câu, lý do mà tôi thấy rất xúc động là: "Về được quê hương đi rồi tính", ông Diệu giải thích về quyết định nhận lao động và mong muốn đồng hành cùng tỉnh chăm lo cho người dân.

Theo ông Trần Văn Diệu, tỉnh Bạc Liêu có hàng trăm doanh nghiệp có quy mô nhỏ, trung bình, lớn. Qua tính toán của ông, chỉ cần 100 doanh nghiệp mạnh dạn hỗ trợ, mỗi doanh nghiệp nhận từ 20 đến 100 lao động thì có thể giải quyết việc làm cho từ 5.000 đến 10.000 người.

Trong văn bản hồi đáp ngày 7/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho rằng, ý kiến đề xuất giải pháp nói trên của Công ty thủy sản Thái Minh Long là cách làm hay, nghĩa cử cao đẹp, giúp cho tỉnh thực hiện tốt việc giải quyết việc làm cho người lao động, thực hiện thành công mục tiêu kép "vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế".

Do đó, Chủ tịch Bạc Liêu đã giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh này nghiên cứu các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.