Hà Tĩnh:

Giải ngân hàng chục tỷ đồng xây nhà chính sách cho người dân

(Dân trí) - Hơn 43 tỷ đồng (kinh phí đợt 1) từ nguồn vận động xã hội hóa đã được Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh chuyển cho các Ban chỉ đạo cấp huyện xây dựng nhà chính sách cho người dân trên địa bàn.

Các công trình chính sách gồm nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai có khó khăn về nhà ở.

Đến ngày 1/3, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã chuyển kinh phí 43 tỷ đồng cho các Ban chỉ đạo cấp huyện giải ngân. Số tiền này để xây dựng 10 nhà văn hóa cộng đồng (20 tỷ đồng) và 329 nhà ở cho hộ dân (23,030 tỷ đồng) theo Quyết định số 809-QĐ/BCĐ ngày 08/02/2021.

Giải ngân hàng chục tỷ đồng xây nhà chính sách cho người dân - 1

Các ban ngành cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây nhà tránh lũ cho người dân ở huyện Đức Thọ.

Sau khi nhận kinh phí, các Ban Chỉ đạo cấp huyện đã giải ngân 50% kinh phí đợt 1 cho 8 nhà văn hóa với tổng số tiền 8 tỷ đồng; giải ngân 50% kinh phí cho 247 nhà ở với số tiền 8,645 tỷ đồng; giải ngân 100% kinh phí cho 7 nhà ở với tổng số tiền 490 triệu đồng.

Các nhà còn lại sẽ tiếp tục giải ngân theo tiến độ xây dựng công trình theo quy định.

Giải ngân hàng chục tỷ đồng xây nhà chính sách cho người dân - 2

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cùng Ban Chỉ đạo các địa phương kiểm tra tiến độ xây nhà chính sách cho người dân.

Theo thống kê từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, tính đến thời điểm 1/3, toàn tỉnh đã khởi công 13/24 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và 960 nhà ở cho hộ dân.

Trước đó, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai có khó khăn về nhà ở tỉnh Hà Tĩnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 22) đã phê duyệt danh sách và phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng 24 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ với số tiền 48 tỷ đồng; phê duyệt danh sách và phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng mới 960 nhà ở kiên cố cho 372 người có công, 361 hộ nghèo, 227 hộ bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 67,2 tỷ đồng.

Giải ngân hàng chục tỷ đồng xây nhà chính sách cho người dân - 3

Những ngôi nhà chính sách giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.

Tổng số tiền để thực hiện xây nhà chính sách cho người dân là 115,2 tỷ đồng từ sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm trên cả nước.