1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Do dịch Covid-19, LĐLĐ Bạc Liêu xuống tận nhà máy trao quà Tết công nhân

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức trao quà đến các công nhân, người lao động ở một số đơn vị, công ty trên địa bàn tỉnh, nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã tổ chức trao các phần quà Tết trong chương trình "Tết sum vầy - kết nối yêu thương" nhân Tết Tân Sửu 2021.

Do tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, tránh tập trung người nên LĐLĐ tỉnh đã không tổ chức trao quà tập trung mà chia thành nhiều đợt, xuống tận công ty, nhà máy để trao quà tới công nhân, người lao động.

Do dịch Covid-19, LĐLĐ Bạc Liêu xuống tận nhà máy trao quà Tết công nhân - 1

Lãnh đạo LĐLD Bạc Liêu trao quà Tết đến công nhân.

Tại Công ty TNHH MTV Pine Tree (huyện Vĩnh Lợi, chuyên may mặc) chiều ngày 5/2, ông Nguyễn Huỳnh Trúc Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu, đã trao trực tiếp 20 suất quà (trị giá mỗi suất 1,2 triệu đồng) đến các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, chúc các công nhân, người lao động đón một cái Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Huỳnh Trúc Linh mong muốn công nhân, người lao động cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Dù vậy, công ty đã có những cố gắng để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống cho người lao động ở trong và ngoài tỉnh khi làm việc trong đơn vị.

Do dịch Covid-19, LĐLĐ Bạc Liêu xuống tận nhà máy trao quà Tết công nhân - 2

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên việc trao quà hạn chế tập trung người, được trao trực tiếp tại nhà máy.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, vất vả trong công việc mà công nhân, người lao động của đơn vị đã làm trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, cũng đã bàn giao căn nhà "Mái ấm công đoàn" tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn TP Bạc Liêu, nhằm chăm lo, tạo điều kiện để công đoàn viên được đón Tết ấm áp.

Do dịch Covid-19, LĐLĐ Bạc Liêu xuống tận nhà máy trao quà Tết công nhân - 3

Nhiều công nhân rất ấm áp khi nhận quà Tết từ các đơn vị.

Được biết, dịp Tết Tân Sửu 2021, LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu trao tặng 400 phần quà tới các đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn trong tỉnh, với tổng số tiền trên 480 triệu đồng...