Cà Mau:

Dừng Tết sum vầy vì dịch Covid-19, quà Tết vẫn trao tận tay người lao động

(Dân trí) - Ngày 4/2, lãnh đạo Liên đoàn lao động Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không tổ chức "Tết Sum vầy năm 2021", nhưng các phần quà Tết vẫn được trao đến công nhân, người lao động.

Theo lãnh đạo Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Cà Mau, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phối hợp với địa phương, đơn vị doanh nghiệp chăm lo đời sống cán bộ, đoàn viên và công nhân lao động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Trong đó quan tâm đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, ảnh hưởng bởi thiên tai, cũng như công nhân lao động không có điều kiện về quê ăn Tết…

Bên cạnh đó, các đơn vị doanh nghiệp đã giải quyết các chế độ tiền lương, thưởng cho công nhân lao động đúng theo quy định. Từ đó, tư tưởng cán bộ, đoàn viên và công nhân lao động ổn định, với tinh thần chuẩn bị đón Tết trong không khí vui tươi, ấm áp.

Dừng Tết sum vầy vì dịch Covid-19, quà Tết vẫn trao tận tay người lao động - 1

Ông Võ Thanh Tòng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau (áo xanh) trao quà Tết đến tận tay người lao động tại doanh nghiệp.

Ông Võ Thanh Tòng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau cho biết, do tình hình dịch Covid-19 hạn chế tập trung đông người, nên LĐLĐ tỉnh quyết định không tổ chức "Tết Sum vầy năm 2021" (dự kiến diễn ra vào chiều ngày 4/2).

Theo kế hoạch, các hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu 2021 đến đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động ở Cà Mau có kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng.

Thay vào đó, LĐLĐ tỉnh phân công cán bộ trao quà trực tiếp đến công nhân, người lao động vui xuân đón Tết, với phương châm "Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết". Những phần quà sẽ đến tay người lao động trước ngày 9/2 (nhằm 28 Tết Tân Sửu 2021).

Trong đó, LĐLĐ tỉnh tặng quà tới 200 đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà 1 triệu đồng; trao 22 căn nhà "Mái ấm công đoàn" đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà, với số tiền 725 triệu đồng.

Tổ chức đi thăm và tặng quà tới 400 công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP Cà Mau, mỗi phần quà 500.000 đồng; đi thăm và tặng quà đến 110 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các LĐLĐ huyện, thành phố và công đoàn ngành, mỗi phần quà 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tổ chức đi thăm và chúc Tết đến Bà mẹ Việt Nam anh hùng do LĐLĐ tỉnh nhận phụng dưỡng; thăm hỏi cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ…

LĐLĐ tỉnh Cà Mau cũng phối hợp với Bưu điện Cà Mau mở gian hàng "Phiên chợ nghĩa tình" bán hàng giảm giá cho công nhân lao động từ ngày 25/1 đến ngày 19/2.

Dừng Tết sum vầy vì dịch Covid-19, quà Tết vẫn trao tận tay người lao động - 2

Do Covid-19, lãnh đạo LĐLĐ Cà Mau đã trao trực tiếp quà Tết đến công nhân thay vì họp mặt chung.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Cà Mau cũng đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, cơ quan chuyên môn cùng cấp và các ngành chức năng kịp thời giải quyết những vướng mắc của công nhân viên chức lao động, không để xảy ra tranh chấp lao động, lãn công, ngưng việc; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Phối hợp với người sử dụng lao động đảm bảo việc làm cho công nhân lao động sau Tết và thực hiện các chế độ chính sách lao động tiền lương, thưởng, BHXH, BHYT…

Tin liên quan
Đang được quan tâm