Bé trai liếm kẹp gắp gia vị khi ăn ở nhà hàng, gia đình gặp rắc rối pháp lý

Tô Sa

(Dân trí) - Chuỗi sushi nổi tiếng Sushiro Hong Kong (Trung Quốc) cho biết sẽ có hành động pháp lý sau đoạn video bé trai liếm và làm rơi kẹp gắp gia vị xuống sàn nhà hàng.

Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội vào ngày 4/2 cho thấy một bé trai liếm chiếc kẹp gắp gia vị tại một nhà hàng thuộc chuỗi sushi nổi tiếng Sushiro Hong Kong (Trung Quốc). 

Đứa trẻ quỳ trên ghế, vẫn đi giày, liếm một chiếc kẹp thức ăn nhỏ dùng để gắp gừng ngâm từ hộp đựng chung. Sau đó, cậu bé còn làm rơi chiếc kẹp xuống sàn, trong khi những người lớn trong bàn vẫn thưởng thức bữa ăn. 

Được biết, những chiếc kẹp này được dùng để kẹp gừng - một loại gia vị thường để trên bàn giữa các khách hàng. 

Bé trai liếm kẹp gắp gia vị khi ăn ở nhà hàng, gia đình gặp rắc rối pháp lý - 1

Bé trai liếm chiếc kẹp gắp gia vị ở nhà hàng sushi rồi làm rơi xuống sàn (Ảnh: Threads/Syliu_819).

Sự việc đã dấy lên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. Người dùng mạng đổ lỗi cha mẹ đã thiếu sự quan tâm đến con trai. Họ cho rằng đây không chỉ là vấn đề vệ sinh thực phẩm, mà còn là việc phụ huynh không giáo dục trẻ em hành vi nơi công cộng. 

Trong một tuyên bố, chi nhánh Sushiro Hong Kong cho biết: "Là một công ty coi trọng vấn đề an toàn thực phẩm và trải nghiệm của khách hàng, chúng tôi rất quan tâm đến sự cố này và đã ngay lập tức theo dõi sự việc".

Đại diện công ty nói thêm, ngay sau sự việc, nhà hàng đã tiến hành các biện pháp khẩn cấp để khắc phục hậu quả, bao gồm loại bỏ toàn bộ gừng ngâm trong cửa hàng, khử trùng tất cả hộp đựng gừng và kẹp gắp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh.

Đồng thời, để ngăn chặn các sự cố tương tự trong tương lai, Sushiro đang xem xét việc thay đổi cách phục vụ gừng tại các nhà hàng ở Hong Kong.

"Sự cố này đã gây ra mối lo ngại của công chúng về vệ sinh thực phẩm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng thương hiệu của công ty. Chúng tôi sẽ thực hiện các hành động pháp lý", đại diện chuỗi thương hiệu khẳng định. 

Sushiro tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì hình ảnh là thương hiệu sushi băng chuyền hàng đầu tại Nhật Bản.

Đơn vị sẽ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát chất lượng thực phẩm để đảm bảo tất cả món ăn và dụng cụ đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh, đồng thời cam kết mang đến trải nghiệm ăn uống an toàn và thú vị cho khách hàng.

Theo www.scmp.com