1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

200 suất quà của Thủ tướng đến người lao động khó khăn tại Quảng Nam

Công Bính

(Dân trí) - Trong 2 ngày 5 và 6/2, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao quà đến người lao động tỉnh gặp khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã trao 200 suất quà đến người lao động khó khăn tại các huyện Núi Thành, TP Tam Kỳ và công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

200 suất quà của Thủ tướng đến người lao động khó khăn tại Quảng Nam - 1

200 phần quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến với người lao động gặp khó khăn ở Quảng Nam

Cụ thể, tại huyện Núi Thành 50 suất, tại TP Tam Kỳ 50 suất, công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh 100 suất. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà 150 nghìn đồng.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam, nguồn kinh phí trên được trích từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Năm 2020 vừa qua cũng là năm khó khăn với nhiều giáo viên mầm non khi phải ngưng đứng lớp vì dịch bệnh. Sau khi được trở lại đứng lớp, những cô giáo mầm non đã chung tay thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao phòng, chống dịch trong nhà trường.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Hồng Phúc, TP Tam Kỳ) chia sẻ, dịch bệnh là khó khăn chung nhưng nỗ lực vượt qua khó khăn sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn. Nhận được sự quan tâm, động viên từ chính quyền địa phương cũng như các cấp công đoàn là một niềm khích lệ rất lớn cho các cô giáo mầm non chúng tôi.

"Hôm nay là ngày đặc biệt khi tôi nhận được tình cảm từ lãnh đạo Nhà nước. Tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Hy vọng chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh", chị Thu Thủy phát biểu.

Thiên tai, dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến đời sống của ngư dân; ông Nguyễn Văn Chí (ngư dân xã Tam Giang, huyện Núi Thành) cũng gặp không ít khó khăn do "mưa không thuận, gió không hòa" trong năm vừa qua.

200 suất quà của Thủ tướng đến người lao động khó khăn tại Quảng Nam - 2

Những phần quà ý nghĩa của Thủ tướng dịp Tết Tân Sửu đã động viên tinh thần rất lớn đến người lao động

Thời tiết bất lợi, tàu ông Chí nằm bờ hơn 4 tháng, không chỉ ông mà nhiều miệng ăn của các ngư dân khác phụ thuộc tàu cũng gặp khó khăn theo. Chi phí để tu sửa, ông Chí vay mượn ngân hàng rồi lại vay mượn người nhà để trả lãi.

Nhận được quà của Thủ tướng ông bày tỏ: "Thời tiết biển động, mưa bão thường xuyên như năm qua thì những ngư dân như chúng tôi trắng tay gánh nợ. Nhưng lúc khó khăn thế này nhận được sự quan tâm của Thủ tướng tôi cảm thấy ấm áp và tin tưởng lắm. Tin tưởng vào công tác dập dịch của chúng ta và cũng mong năm sau thời tiết ủng hộ để bà con chúng tôi vươn khơi bám biển thuận lợi".

Tại các buổi trao quà, bà Huỳnh Thị Thùy Dung - Trưởng ban Dân vận tỉnh Quảng Nam chia sẻ những khó khăn, vất vả do dịch bệnh Covid-19 và bão lũ gây ra trong năm qua đối với công nhân, người lao động. Cũng trong thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đã dành sự quan tâm sâu sắc đối với lực lượng lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bà Dung cho rằng, trong dịp đón Xuân Tân Sửu này, bằng tình cảm, trách nhiệm, Thủ tướng Chính phủ đã gửi tặng các phần quà để động viên mọi người, điều đó thể hiện sự quan tâm rất lớn của Thủ tướng đối với người lao động.