Thứ bảy, 12/11/2016 - 14:50

Vụ cháy quán karaoke: Tạm giam thợ hàn, cấm chủ quán đi khỏi nơi cư trú

Dân trí Liên quan đến vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông làm 13 người chết, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn (là thợ hàn gây cháy). Đối với bị can Nguyễn Diệu Linh (chủ quán) do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.
 >> Kết quả điều tra ban đầu vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong
 >> Quận Cầu Giấy đóng cửa 11 quán karaoke không phép
 >> “Vụ cháy quán karaoke gần như thảm họa chứ không phải vi phạm bình thường”

Ngày 12/11, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Diệu Linh (chủ quán), Lê Thị Thì (tên gọi khác là Thanh, SN 1962, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, ở Nghệ An) về hành vi vi phạm quy định về Phòng cháy chữa cháy.

Vụ cháy quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông làm 13 người chết
Vụ cháy quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông làm 13 người chết

Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam đối với hai đối tượng Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn. Đối với bị can Nguyễn Diệu Linh do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết luận điều tra, chủ quán karaoke là Nguyễn Diệu Linh, dù biết quán chưa có nghiệm thu về PCCC, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; giấy phép kinh doanh karaoke nhưng vẫn đưa vào sử dụng và đón khách vào vui chơi.

Lê Thị Thì là chủ của đơn vị trực tiếp thi công biển quảng cáo, Hoàng Văn Tuấn là thợ hàn xì làm thuê cho Thì nhưng chưa được được huấn luyện về an toàn lao động, chưa được cấp thẻ an toàn.

Trong quá trình cắt bản lề để lắp cửa, Tuấn dùng máy hàn thổi lửa trực tiếp vào bản lề cửa mục đích dùng nhiệt cắt bản lề, dẫn đến lửa bén vào vách phòng và gây cháy.

Hậu quả vụ cháy nghiêm trọng làm 13 người thiệt mạng, cháy toàn bộ tài sản của quán karaoke 68, 11 xe máy và 1 xe đạp điện.

Tiến Nguyên