Thứ hai, 02/10/2017 - 21:58

Đồng Nai:

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa lại “loạn” vì tiền lẻ

Dân trí Vào giờ tan tầm chiều 2/10, các tài xế tiếp tục sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa khiến giao thông qua khu vực này bị ùn ứ. Các xe dùng tiền lẻ mua vé sau đó đã được chủ đầu tư mời qua trạm miễn phí.
 >> BOT tuyến tránh Biên Hòa lại phải xả trạm vì... tiền lẻ

Vào 18h ngày 2/10, nhiều tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá 200-500 đồng trả phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Sự việc khiến giao thông qua khu vực trạm trở nên rối loạn, ách tắc nghiêm trọng.

Tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm.
Tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm.

Khi thấy đoạn đường trước trạm xảy ra ách tắc giao thông, nhiều nhân viên của trạm thu phí đã đứng ra điều tiết dòng phương tiện. Trong số này, một nhân viên không hài lòng với việc phóng viên, người dân quay phim, chụp hình nên lớn tiếng quát mắng. Một số người dân phản ứng, cãi lại nhân viên nam này khiến khu vực trạm thu phí trở nên náo loạn.

Sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai được điều động đến khu vực này để điều tiết giao thông.

Khoảng 15 phút sau, khi các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ thì nhân viên thu phí miễn vé và mời qua trạm. Lúc này, cảnh ùn ứ ở trạm mới được giải tỏa.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhiều tài xế cũng dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa làm khu vực này ách tắc. Chủ đầu tư sau đó phải xả trạm để đảm bảo mạch giao thông.

Theo các tài xế, họ dùng tiền lẻ mua vé qua trạm là để phản đối trạm đặt ở vị trí không phù hợp và yêu cầu chủ đầu tư phải giảm giá vé hoặc di dời trạm.

Vĩnh Thủy