Thứ sáu, 28/07/2017 - 16:40

Hà Nội:

Chủ tịch phường Văn Miếu xin lỗi, nhận trách nhiệm vụ cấp giấy chứng tử

Dân trí Bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, TP Hà Nội) - xin lỗi và nhận trách nhiệm trong vụ việc chị Vũ Thanh Hoa lên mạng chia sẻ “hành trình” gian nan khi đi làm giấy khai tử cho người thân.
 >> Hà Nội: Tạm đình chỉ Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu
 >> Phường Văn Miếu xin lỗi dân, xin gỡ bài trên Facebook

Ngày 28/7, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo UBND TP Hà Nội với UBND các quận huyện và các sở ngành, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu bà Vũ Mai Khanh – Chủ tịch UBND phường Văn Miếu báo cáo rõ vụ việc xảy ra tại bộ phận một cửa phường này vào ngày 19/7.

Bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu nhận trách nhiệm về vụ việc đáng tiếc xảy ra tại phường
Bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu nhận trách nhiệm về vụ việc đáng tiếc xảy ra tại phường

Trước khi báo cáo sự việc, trên cương vị là Chủ tịch UBND phường, bà Khanh xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố, quận và các đơn vị liên quan khi để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Về chi tiết vụ việc, bà Khanh cho biết, phường này đã báo cáo đoàn thanh tra công vụ thành phố, quận ủy, UBND quận… Trong đó, phường Văn Miếu có nhận định nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến vụ việc.

Theo bà Khanh, trên địa bàn phường chưa bao giờ để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như vậy. Những vụ việc nóng đều được cán bộ, công chức phương giải quyết kịp thời.

“Vụ việc này là bài học kinh nghiệm sâu sắc với cá nhân tôi và cán bộ công chức phường Văn Miếu. Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai, sai ở đâu chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm”, bà Khanh nói.

Trước lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu hứa không để xảy ra vụ việc đáng tiếc như vừa qua.

Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc, bà Vũ Mai Khanh cũng cùng những cán bộ liên quan của phường Văn Miếu đến gia đình chị Hoa xin lỗi về sự việc đáng tiếc kể trên.

Quang Phong