Thứ ba, 25/04/2017 - 14:42

Bảo hiểm xã hội VN: Nghỉ hưu trước tuổi, mỗi năm trừ 2%

Dân trí “Người lao động cần cân nhắc việc nghỉ hưu trước tuổi. Vì tỉ lệ hưởng lương hưu sẽ thấp hơn do tỉ lệ % giảm trừ, trung bình giảm mỗi năm 2 %”.
 >> Tăng tuổi hưu: Công đoàn không đồng ý điều chỉnh ở nhóm lao động trực tiếp
 >> Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?
 >> Bị mất sức lao động 61%, có được nghỉ hưu sớm?

Bà Đinh Thu Hiền - Phó trưởng Ban thực hiện chính sách BHXH (BHXH VN) trao đổi với báo giới về thông tin nghỉ hưu trước năm 2018, theo quy định của Luật BHXH. Chương trình do BHXH VN tổ chức chiều 24/4 tại Hà Nội.

Theo Ban thực hiện chính sách BHXH, quy định của Luật BHXH cho thấy, kể từ ngày 1/1/2018 trở đi, cách tính tỷ lệ % hưởng lương hưu có thay đổi so với nghỉ hưu trước năm 2018.

“Tuy nhiên, việc điều chỉnh này chỉ tác động trực tiếp đến một số nhóm đối tượng chứ không phải tất cả các đối tượng hưởng lương hưu từ năm 2018 trở đi đều bị giảm lương hưu. Trường hợp đủ điều kiện về tuổi đời mà chưa đủ số năm đóng BHXH để đạt tỷ lệ 75% thì khi nghỉ hưu từ năm 2018 trở đi đa số lao động nữ bị giảm tỷ lệ lương hưu so với hiện hành” - bà Đinh Thu Hiền cho biết.

Cũng theo đại diện BHXH VN, trường hợp người lao động nghỉ hưu nhưng chưa đủ tuổi đời theo quy định sẽ phải giảm trừ tỷ lệ % do nghỉ hưu trước tuổi (mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi trừ 2%).

“Điều đó có nghĩa là, nếu người lao động nghỉ hưu sớm trước tuổi càng nhiều, thì tỷ lệ giảm trừ càng nhiều. Trong khi đó, nếu tiếp tục đóng BHXH thêm 01 năm thì tỷ lệ lương hưu cũng tăng tương ứng 2%” - bà Đinh Thu Hiền cho biết.

Trên cơ sở đó, đại diện Ban thực hiện chính sách BHXH khẳng định rằng, người lao động sẽ nhận tỉ lệ hưởng lương hưu thấp khi nghỉ hưu sớm và càng thấp hơn nếu thời gian đóng BHXH không nhiều.

Theo BHXH VN, quy định của Luật BHXH 2014 đã ghi rõ: Từ ngày 1/1/2018 trở đi, tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật lao động.

“Đây là cách để bảo đảm lương hưu được cải thiện hơn, bù cho việc giảm sút tỷ lệ hưởng lương hưu khi phải tham gia BHXH thêm 5 năm cho cả nam và nữ để đạt tỷ lệ hưởng tối đa là 75%. Do đó, khi mức đóng BHXH được điều chỉnh trên cơ sở tổng thu nhập của người lao động càng cao thì lương hưu sẽ cao hơn so với trước 2018” - bà Đinh Thu Hiền nói.

Đồng thời, bà Đinh Thu Hiền cũng cho biết, do lương hưu là chế độ người lao động được hưởng lâu dài nên nếu mức lương hưu khi bắt đầu nghỉ hưu thấp sẽ ảnh hưởng suốt cả thời gian về sau.

Mặt khác, mức hưởng lương hưu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi đời, thời gian đóng BHXH, mức lương đóng BHXH, điều kiện làm việc… Do đó, khi người lao động còn sức khỏe, có công việc tốt thì việc tiếp tục đóng BHXH cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu để được nhận mức lương hưu cao sẽ đảm bảo tốt hơn thu nhập cho người về hưu.

Hoàng Mạnh

Tin liên quan:

Hà Nội: Thu hồi được 46,4 tỉ đồng nợ bảo hiểm xã hội

Theo ông Nguyễn Đức Hoà - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội - trong quý 1/2017, cơ quan BHXH các quận, huyện đã trực tiếp tới đôn đốc thu BHXH tại 4.882 đơn vị và doanh nghiệp, kết quả thu hồi được 46,4 tỷ đồng tiền nợ BHXH.

Thống kê của BHXH Hà Nội, trên địa bàn Thành phố hiện có 55.747 đơn vị đang tham gia BHXH, BHYT, gồm: 48.637 doanh nghiệp, chiếm khoảng gần 50% số doanh nghiệp trên địa bàn với 1.447.572 lao động tham gia BHXH, BHYT. Trong quý 1/2017, BHXH Hà Nội phát triển mở rộng được 2.284 doanh nghiệp với 7.921 lao động tham gia BHXH, BHYT. Về thanh tra, cơ quan BHXH các quận, huyện đã thực hiện 72 cuộc thanh, kiểm tra. Số tiền nợ trước khi đi thanh tra, kiểm tra là 96,4 tỷ đồng. Kết quả sau thanh tra, kiểm tra, BHXH Hà Nội đã thu hồi 7,5 tỷ đồng tiền nợ BHXH. Về giao dịch hồ sơ BHXH điện tử, tính đến đầu tháng 4, Hà Nội có 46.954 đơn vị sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, chiếm 85% các đơn vị tham gia tham BHXH, BHYT bắt buộc. Trong đó các đơn vị là doanh nghiệp có trên 10 lao động thực hiện giao dịch điện tử đạt tỉ lệ 96,02%.

P.M

Nghỉ việc khi chưa đến tuổi về hưu nhưng đủ năm đóng BHXH

Theo báo điện tử chinhphu.vn, đại diện công ty TNHH Phú Thạnh (tỉnh Hậu Giang) hỏi: Có một số lao động đến hết năm 2017 là đóng BHXH đủ 20 năm, nhưng chưa đủ tuổi nghỉ hưu (44-46 tuổi). Vậy nếu những lao động này nghỉ việc vào năm 2018 thì có được nhận BHXH một lần không?

Theo quy định tại Điều 60 Luật BHXH năm 2014, Nghị quyết số 93/2015/QH13 ngày 22/6/2015 của Quốc hội và Thông tư số 14/2016/TT-BYT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế, người lao động có độ tuổi 44-46 thuộc một trong các trường hợp sau đây được hưởng BHXH một lần: Người lao động tham gia BHXH bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia BHXH tự nguyện sau 1 năm không tiếp tục đóng BHXH mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH khi có yêu cầu thì được nhận BHXH một lần; Ra nước ngoài để định cư; Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác mà có mức suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, không có khả năng hồi phục.

Đối chiếu với quy định nêu trên thì những công nhân như Công ty hỏi có thời gian tham gia BHXH đủ 20 năm mà không thuộc trường hợp tại Điểm b, Điểm c nêu trên thì không được hưởng BHXH một lần.

C.P