Thứ ba, 16/05/2017 - 17:00

Võ sĩ MMA hạ đai đen Aikido trong… 1 phút

Dân trí Làng võ Nhật Bản đã trải qua cú sốc khi đại võ sư Aikido, Ryuken Yanagi đã bất ngờ bị võ sĩ MMA,Tsuyoshi Iwakura hạ gục chỉ trong vòng 1 phút.
 >> "Cao thủ Thiếu Lâm" giơ mặt cho võ sĩ MMA đấm liên tiếp
 >> Võ sĩ MMA hạ gục môn đồ Vịnh Xuân Quyền trong 20 giây

Những cuộc tranh luận giữa võ thuật truyên thống và võ tự do (MMA) chưa tới hồi kết thúc. Mới đây, một tài khoản đã đăng tải trận đấu giữa đại võ sư Aikido, Ryuken Yanagi và võ sĩ MMA,Tsuyoshi Iwakura.

Đại võ sư Aikido, Ryuken Yanagi (áo đen) bị võ sĩ MMA hạ gục trong thời gian 1 phút
Đại võ sư Aikido, Ryuken Yanagi (áo đen) bị võ sĩ MMA hạ gục trong thời gian 1 phút

Điều đáng nói, Ryuken Yanagi là võ sĩ đai đen 9 đẳng Aikido. Ông tự nhận mình từng luyện Aikido trong nhiều năm và không có đối thủ môn võ này (thắng 200 trận). Trước khi tập luyện môn võ Aikido, ông từng tập Judo, Karate và Jujitsu.

Thậm chí, trên mạng còn xuất hiện đoạn video quay lại cảnh ông Ryuken Yanagi dùng nội công hạ gục đối thủ như phim chưởng. Theo đó, ông dễ dàng quật ngã những đối thủ dù chưa chạm tới người.

Ryuken Yanagi từng treo thưởng 500.000 Yen để thách bất cứ ai chịu sự tấn công bằng nội lực của mình. Dù vậy, chẳng ai đủ mạo hiểm để chấp nhận lời thách thức này.

Thế nhưng, có vẻ như tất cả chỉ là những chiêu trò của Ryuken Yanagi. Bởi lẽ, trong đoạn video được đăng tải gần đây, đại võ sư Ryuken Yanagi đã bị “lột mặt nạ” bởi võ sĩ MMA,Tsuyoshi Iwakura.

Chỉ trong vòng chưa tới một nột nhạc, đại võ sĩ môn Aikido đã bị võ sĩ MMA,Tsuyoshi Iwakura hạ gục chỉ trong vòng một phút. Ông Ryuken Yanagi đã thất bại trong sự bẽ bàng của nhiều người. Thêm một lần, võ tự do (MMA) lại cho thấy uy lực trong cuộc đấu tay đôi với võ truyền thống.

H.Long