Thứ ba, 15/03/2016 - 22:23

B.Bình Dương thua Jeonbuk tại AFC Champions League

Dân trí Trong trận đấu với đại diện của Hàn Quốc là Jeonbuk Huyndai, B.Bình Dương thất bại với tỷ số 0-2. Đây là trận thua thứ 2 của đội bóng Việt Nam tại AFC Champions League năm nay.

Trước đối thủ được đánh giá là mạnh hơn hẳn, không lạ khi B.Bình Dương chọn lối chơi chặt chẽ, chủ động phòng ngự trong trận đấu này. Thực tế trên sân cho thấy đại diện của bóng đá Việt Nam tại AFC Champions League gây rất nhiều khó khăn cho đối thủ trong những phút đầu.

Jeonbuk Huyndai đánh bại B.Bình Dương
Jeonbuk Huyndai đánh bại B.Bình Dương

Tuy nhiên, B.Bình Dương chỉ có thể đứng vững đến phút 40. Đấy là tình huống mà Jeonbuk Huyndai có pha phối hợp nhóm trước khu vực 16m50 của, trước khi ngoại binh Ricardo Lopes của đội bóng này sút bóng từ khoảng 17m, đánh bại thủ môn Tấn Trường bên phía đội bóng đất Thủ Dầu, ghi bàn mở tỷ số cho Jeonbuk Huyndai.

Sang hiệp 2, ưu thế vẫn nghiêng về phía đội chủ nhà, trong khi B.Bình Dương dù bị dẫn trước vẫn không thể đẩy cao đội hình, trước lối chơi nhanh và ít chạm của đối thủ.

Phút 69, tiền đạo nổi tiếng Lee Dong Guk bên phía Jeonbuk Huyndai có pha bật cao hơn hàng thủ B.Bình Dương, đánh đầu khá hiểm từ khoảng chục mét, thủ môn Tấn Trường bó tay, may là bóng đi chệch khung thành.

Thoát thua trong tình huống ấy, nhưng B.Bình Dương vẫn không thể tránh bàn thua thứ 2 trong trận ở đúng phút cuối cùng của trận đấu. Ricardo Lopes tăng tốc bên cánh phải, rồi căng ngang cho Lee Dong Guk sút bóng từ khoảng 16m, bóng bật trung vệ Đình Luật bên phía B.Bình Dương đổi hướng bay vào lưới, ấn định chiến thắng 2-0 cho Jeonbuk.

Trận thua vừa nêu là trận thua thứ 2 của B.Bình Dương từ đầu giải đến giờ. Tuy nhiên, công bằng mà nói, so với mùa giải trước, mùa này đội bóng đất Thủ Dầu đã chơi tốt hơn ở giải châu Á.

Kim Điền