Thứ năm, 20/04/2017 - 20:21

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Việt Nam tham dự APEC

Dân trí Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự 3 hội nghị thượng đỉnh tại châu Á vào tháng 11 tới, trong đó có hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho hay.
 >> Tổng thống Donald Trump gửi thư cho Chủ tịch nước Việt Nam thúc đẩy tăng cường hợp tác
 >> Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh gặp tân Ngoại trưởng Mỹ


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Reuters ngày 20/4 đưa tin, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã tiết lộ thông tin trên hôm nay trong chuyến thăm trụ sở Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Jakarta, Indonesia, trong khuôn khổ chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày.

Ông Pence cho biết trong một tuyên bố sau cuộc gặp với Tổng thư ký ASEAN rằng Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN và hội nghị thượng đỉnh Đông Á tại Philippines, và Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam.

Ông Pence nhấn mạnh rằng các chuyến thăm của Tổng thống Trump là “một dấu hiệu cho thấy cam kết vững chắc và kiên định của Mỹ nhằm xây dựng những nền tảng vững mạnh mà chúng ta cùng chia sẻ”.

Phó tổng thống Mỹ nói thêm chính quyền Trump sẽ hợp tác chặt chẽ với ASEAN về các vấn đề an ninh, thương mại và tự do hàng hải ở Biển Đông.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hiện đang có chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày, với các điểm dừng chân là Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Australia.

An Bình