Thứ tư, 19/04/2017 - 20:38

Phát hiện vân tay lạ trên xe nghi phạm vụ bé Nhật Linh

Dân trí Cảnh sát đã tìm thấy tóc và vân tay lạ trên chiếc xe cắm trại của nghi phạm trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh tại Nhật Bản hồi tháng trước, theo kênh truyền hình Asahi.
 >> Nghi phạm giữ quyền im lặng, bố Nhật Linh lo vụ sát hại con gái khó sáng tỏ
 >> Phát hiện nhiều băng, sách khiêu dâm tại nhà nghi phạm vụ bé Nhật Linh
 >> Nghi phạm có thể đã phi tang thi thể Nhật Linh trong đêm bé mất tích


Chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm xuất hiện ở khu vực gần nhà bé Nhật Linh vào ngày em mất tích. (Ảnh: ANN)

Chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm xuất hiện ở khu vực gần nhà bé Nhật Linh vào ngày em mất tích. (Ảnh: ANN)

Vân tay lạ trên xe nghi phạm

Asahi dẫn nguồn tin điều tra ngày 19/4 cho biết, cảnh sát đã tìm thấy một số sợ tóc và vân tay lạ trên chiếc xe cắm trại của nghi phạm Shibuya Yasumasa.

Vân tay và tóc này không phải của nghi phạm Shibuya, và các nhà điều tra đang phân tích để xác định liệu đây có phải là vân tay và tóc của bé Nhật Linh hay không.

Bé Nhật Linh, 9 tuổi, bị mất tích vào sáng 24/3 sau khi rời nhà tới trường. Hai ngày sau đó, thi thể em được phát hiện ở một bờ mương vắng người qua lại cách nơi em ở hơn 10km. Các vật dụng của em được tìm thấy ở bờ sông tỉnh Ibaraki lân cận.

Qua điều tra, cảnh sát Nhật Bản ngày 14/4 đã bắt giữ nghi phạm Shibuya, 46 tuổi, là hàng xóm đồng thời là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Nhật Linh. Cảnh sát cũng giữ 2 chiếc xe ô tô khả nghi của người đàn ông này vì cho rằng có liên quan đến vụ sát hại bé Linh.

Giới điều tra cho rằng, nghi phạm đã bắt Linh lên chiếc xe hơi nhỏ của mình vào sáng 24/3, sau đó đưa lên chiếc xe cắm trại của gia đình đậu ở bãi xe gần nhà trước khi sát hại và tìm cách phi tang thi thể em ngay trong đêm hôm đó.

Lời khai đầu tiên

Kể từ khi bị bắt giữ hôm 14/4, nghi phạm Shibuya đã sử dụng quyền im lặng trước mọi cáo buộc liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh. Hôm qua 18/4, người đàn ông này mới đưa ra những lời khai đầu tiên. Ông ta nói rằng, vào buổi sáng khi bé Linh mất tích, ông ta đưa con tới trường, nhưng trở về và ở trong nhà ngay sau đó vì cảm thấy không được khỏe. Nghi phạm phủ nhận có liên quan đến vụ sát hại bé Linh.

Tuy nhiên, lời khai này hoàn toàn mâu thuẫn với những chứng cứ mà cơ quan điều tra tìm thấy. Qua các hình ảnh camera an ninh, các nhà điều tra cho biết, vào sáng 24/3, một bé gái có ngoại hình giống bé Linh được nhìn thấy leo lên chiếc xe mà bạc của nghi phạm.

Nghi phạm được cho là đã đưa bé Linh tới giấu trong chiếc xe cắm trại màu trắng của gia đình vốn đậu tại một bãi đỗ xe cách nhà chỉ khoảng 150m. Camera an ninh cho thấy, chiếc xe của nghi phạm xuất hiện tại khu vực hiện trường phi tang thi thể bé Linh vào ngày 24/3. Chiếc xe này có vẻ như đã xuất hiện tại đây nhiều lần trước đó để thám thính hiện trường.

Minh Phương

Theo Asahi, ANN