Thứ hai, 07/08/2017 - 07:05

Ông Trump bác tin nghỉ 17 ngày để đi chơi

Dân trí Tổng thống Donald Trump cho biết việc ông rời Nhà Trắng trong 17 ngày để tới khu resort của ông ở bang New Jersey không phải là chuyến đi nghỉ dưỡng như truyền thông đưa tin.
 >> Ông Trump dành trọn kỳ nghỉ hè hơn nửa tháng ở sân golf

Tổng thống Trump bước lên chuyên cơ Không Lực Một để tới New Jersey hôm 4/8 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Trump bước lên chuyên cơ Không Lực Một để tới New Jersey hôm 4/8 (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump ngày 6/8 đã thông báo trên Twitter rằng ông đã rời Nhà Trắng và có mặt tại khu nghỉ dưỡng sân golf của gia đình ông ở thành phố Bedminster, bang New Jersey.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định chuyến đi kéo dài 17 ngày của ông tới New Jersey lần này không phải là đi nghỉ dưỡng, mà là do Nhà Trắng đang trong quá trình tu sửa.

“Phải làm việc ở Bedminster, New Jersey vì quá trình tu sửa, vốn được lên kế hoạch từ lâu, đang diễn ra tại Nhà Trắng. Đây không phải là kỳ nghỉ dưỡng, mà vẫn có các cuộc họp và các cuộc điện đàm”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Bình luận trên của ông Trump cũng tương tự thông báo của Nhà Trắng trước đó về kỳ nghỉ của nhà lãnh đạo Mỹ. Nhà Trắng cho biết đây sẽ là “kỳ nghỉ có làm việc” của tổng thống và lý do ông rời Washington để tới New Jersey là vì khu vực Cánh Tây Nhà Trắng cần nâng cấp hệ thống làm mát và sưởi ấm.

Giới chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump sẽ có các cuộc họp và trao đổi thông tin với các cố vấn Nhà Trắng và các nghị sĩ khi ông ở Bedminster trong 2 tuần.

Mặc dù việc các tổng thống Mỹ tạm dừng công việc để đi nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định không phải là điều gây bất ngờ ở Mỹ, tuy nhiên kỳ nghỉ của ông Trump lại khiến dư luận chú ý vì ông từng chỉ trích người tiền nhiệm Barack Obama về vấn đề này.

Tổng thống Trump xuất hiện bất ngờ tại đám cưới người lạ

Ông Trump trò chuyện và chụp ảnh tại đám cưới ở Bedminster (Ảnh: Sun)
Ông Trump trò chuyện và chụp ảnh tại đám cưới ở Bedminster (Ảnh: Sun)

Hôm 5/8, trong khi đang có mặt tại sân golf của gia đình ở Bedminster, Tổng thống Trump đã gây bất ngờ cho những vị khách tham dự một đám cưới tổ chức tại sân golf này.

Đội chiếc mũ màu đỏ với khẩu hiệu tranh cử “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, Tổng thống Trump đã bước từ xe điện tới khu vực tổ chức đám cưới trước sự ngạc nhiên của cả cô dâu chú rể và các khách mời.

“Tất cả mọi người đều vui vẻ chứ?”, ông Trump hỏi, trước khi dừng lại một lúc để trò chuyện và chụp ảnh cùng mọi người có mặt ở đám cưới.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Trump xuất hiện bất ngờ tại đám cưới của người lạ. Hồi tháng 6, ông cũng từng khiến nhiều người bất ngờ khi bước vào hội trường tổ chức đám cưới ở sân golf New Jersey và chúc mừng cặp đôi trong ngày trọng đại.

Thành Đạt

Theo Independent