Chết vì điện giật khi đang sạc pin iPhone trong nhà tắm

Dân trí Một người đàn ông sống tại Anh cắm sạc pin iPhone vào ổ cắm điện trong nhà tắm, tuy nhiên, thật không may ổ điện bị rơi xuống nước nên đã làm người đàn ông bị giật đến chết.
 >> Sốc video iPhone 6 Plus bất ngờ phát nổ trên tay người dùng
 >> iPhone 7 bất ngờ bốc cháy trong xe gây thiệt hại nặng


Cắm điện thoại trong nhà tắm là cực kỳ nguy hiểm.

Cắm điện thoại trong nhà tắm là cực kỳ nguy hiểm.

Richard Bull, 32 tuổi, đã bị điện giật khi chiếc điện thoại iPhone đang sạc rơi vào bồn tắm khi ông đang tắm. Vợ của ông là người đầu tiên phát hiện thi thể của ông nằm bồn tắm tại nhà riêng ở London (Anh) với cơ thể bị thương rất nặng.

Theo báo cáo của tờ Daily Mail, khi cảnh sát đến hiện trường thấy một đoạn dây sạc pin kéo dài ở nằm dưới sàn nhà tắm.

“Chúng tôi nhìn thấy một chiếc iPhone cắm vào một đoạn cáp kéo dài, và cục sạc nằm ở trên ngực của người đàn ông. Trong khi đó, một phần của cục sạc và dây cáp tiếp xúc với nước”, cảnh sát cho biết.


Richard Bull, 32 tuổi.

Richard Bull, 32 tuổi.

Cảnh sát kết luận cái chết của của Bull là do tai nạn điện giật. Tuy nhiên, một điều tra viên tỏ ra ái ngại vì có nhiều người vẫn còn không biết được rằng điện thoại sẽ đặc biệt nguy hiểm khi để gần nước.

Kết quả giám định pháp y cho biết ông Bull bị bỏng nặng ở cánh tay và bàn tay phải.

Theo bà Sheila Merrill, Cố vấn sức khoẻ của Hội Phòng chống tai nạn Hoàng gia, trường hợp tai nạn này rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận với việc sử dụng các thiết bị gia dụng ở trong phòng tắm, kể cả máy sấy tóc.

Theo cảnh sát điều tra Sean Cummings, các nhà sản xuất nên gắn cảnh báo lên thiết bị. Cảnh sát Anh đã gửi khuyến cáo tới Apple. Hiện tại Apple chưa bình luận về thông tin trên.

Khôi Linh