Đồng Nai:
Gần 200 công nhân nhập viện vì ăn dọc mùng bị sót... vỏ
(Dân trí) - Sau bữa ăn trưa, gần 200 công nhân đồng loạt mắc triệu chứng tê lưỡi, hơi ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn nên đã được đưa vào bệnh viện điều trị.
Tối 19/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã lập xong biên bản, kết luận nguyên nhân khiến 197 công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê (đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện sau bữa ăn trưa là do sự cố về an toàn thực phẩm.
Theo ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai, trưa cùng ngày khoảng 200 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê ăn bữa trưa với cơm trắng, canh chua nấu dọc mùng, gà kho sả, đậu phụ, rau muống xào. Ngay sau đó, công nhân cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn. Sau đó, có 197 người được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Trung tâm y tế huyện Long Thành (Đồng Nai) để điều trị.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã phối hợp cùng ngành chức năng trực tiếp xuống làm việc với doanh nghiệp, gặp gỡ công nhân điều trị tại các cơ sở y tế. Thăm khám cho thấy, triệu chứng nổi bật nhất mà công nhân gặp phải là tê lưỡi, hơi ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn. Một số công nhân nói họ bị đau bụng, muốn đi cầu, song triệu chứng không rõ ràng.
Sau khi kiểm tra mẫu thức ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai kết luận tình trạng mà công nhân gặp phải xuất phát từ dọc mùng, đây là sự cố về an toàn thực phẩm.
Nguyên nhân, trong quá trình chế biến dọc mùng, nhà bếp đã làm không kỹ, còn sót lại phần vỏ, công nhân ăn vào bị ngứa. Vì đã xác định được nguyên nhân khiến công nhân nhập viện nên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai không lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm.
Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đang xem xét và sẽ xử phạt hành chính doanh nghiệp này.
Vĩnh Thủy