Dị ứng nặng vì nhầm cây ráy là dọc mùngLâu lắm rồi tôi không ăn canh dọc mùng (miền Nam gọi là bạc hà) nên rất hào hứng khi nhìn bát canh hấp dẫn. Ai dè vừa cho một miếng nhỏ vào miệng thì cảm thấy bỏng rát rất ghê gớm.
Món dọc mùng muối chua "dai, giòn sần sật" nức tiếng ở Nghệ AnDọc mùng muối chua có thể sơ chế làm thành nộm, nấu canh cá hoặc ăn kèm bánh đa và thịt luộc. Món ăn tuy bình dị nhưng là đặc sản "hao cơm" nổi tiếng xứ Nghệ.
Mẹo hay phòng tránh, giảm ngứa tay khi sơ chế dọc mùngDọc mùng là thực phẩm quen thuộc trong các món canh, bún, miến của người Việt. Tuy nhiên nếu sơ chế dọc mùng không cẩn thận bạn rất dễ bị ngứa tay thậm chí ngứa miệng khi ăn phải.
Dọc mùng sấy khô thành đặc sản nơi phố thị, "hét giá" 300.000 đồng/kgDọc mùng vốn là cây mọc nhiều ở bờ ao, đầm lầy vùng quê nhưng khi lên thành phố lại trở thành đặc sản khiến nhiều người mê mẩn dù giá đắt đỏ lên đến gần nửa triệu đồng/kg loại sấy khô.
Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầuCanh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước. Tuy nhiên, để có thể nấu món canh này thơm ngon đúng vị, không mùi tanh nồng khó chịu của cá, cũng cần có bí quyết.
5 người khó thở nặng, sốc phản vệ sau khi ăn canh chua bạc hàSau khi ăn món canh chua có bạc hà, 5 người làm cùng công ty tại TPHCM bất ngờ bị ngứa, sưng môi, khó thở, phải nhập viện cấp cứu.
Lạ miệng với món nộm dọc mùng Cây rau mùng hay được dùng trong các món canh, món xào hay muối chua... Loài rau dân dã này còn có thể làm nộm cũng rất ngon.
Gần 200 công nhân nhập viện vì ăn dọc mùng bị sót... vỏSau bữa ăn trưa, gần 200 công nhân đồng loạt mắc triệu chứng tê lưỡi, hơi ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn nên đã được đưa vào bệnh viện điều trị.
Giành giật nhau chọn chỗ chụp hình trên đường hoa Nguyễn HuệTối mùng 2 Tết, lượng người đổ về đường hoa Nguyễn Huệ ngày một đông. Nhiều người không thể chụp được tấm hình lưu niệm vì cảnh chen lấn, giành giật nhau vị trí đẹp.
Điểm danh những món bún nổi tiếng của Hà thànhẨm thực Hà Nội vốn nổi tiếng với nhiều món đặc sản độc đáo, một trong số đó là những món bún thơm ngon khó cưỡng.
Làng trường thọ bên kinh thành Huế có 130 người từ 80 tuổi trở lênNằm bên bờ sông Bạch Yến, Trúc Lâm được xem là làng trường thọ giữa lòng thành phố Huế. Cuộc sống người dân nơi đây gắn với nhiều điều thú vị.
Ngư dân săn cá khoai, kiếm tiền triệu ngày đầu năm mớiTrong chuyến "xông biển" đầu năm mới, ngư dân vùng biển ở Thanh Hóa hồ hởi ra khơi để săn cá khoai. Mỗi chuyến ra khơi, người lao động thu nhập cả triệu đồng.