Chủ nhật, 08/10/2017 - 06:00

BTC Miss Grand International 2017 gửi thông điệp chào đón các "sứ giả hòa bình thế giới"

Ông Trần Quí Thanh đã kêu gọi các Hoa hậu Hòa bình đến từ 72 quốc gia truyền đi thông điệp "chấm dứt chiến tranh, đẩy lùi bạo lực" và giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Tối 07/10/2017, tại TP HCM, Ban tổ chức Cuộc thi hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 (Miss Grand International 2017) đã tổ chức buổi lễ chào mừng các Hoa hậu Hòa bình đến Việt Nam.


Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Huyền My và hoa hậu Australia trước buổi lễ chào mừng

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Huyền My và hoa hậu Australia trước buổi lễ chào mừng

76 Hoa hậu Hòa bình (Miss Grand) đến từ 76 quốc gia, vùng lãnh thổ đã quy tụ về Việt Nam, để bắt đầu một trong những cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh. Cuộc thi sẽ diễn ra ở 2 địa điểm chính là Phú Quốc và Quảng Bình.

Buổi lễ chào đón diễn ra trong không khí giao lưu thân thiện với các màn trình diễn và giao lưu âm nhạc của các hoa hậu.


Bà Trần Uyên Phương, lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Sudan và Miss Grand International 2016.

Bà Trần Uyên Phương, lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Sudan và Miss Grand International 2016.

Ông Trần Minh Tiến - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Ông rất xúc động bởi nỗ lực của các hoa hậu hòa bình, họ đã phải tập luyện suốt nhiều tháng trời, có những người phải bay đến 4 chặng để đến được Việt Nam.


Ông Trần Quí Thanh phát biểu gửi gắm thông điệp hòa bình

Ông Trần Quí Thanh phát biểu gửi gắm thông điệp hòa bình

Đại diện cho các nhà tài trợ đã hỗ trợ Ban tổ chức đưa cuộc thi Miss Grand International 2017 về Việt Nam, doanh nhân Trần Quí Thanh - TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát có bài phát biểu gửi gắm thông điệp hòa bình.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu ý nghĩa này:

"Xin đón chào 72 đại sứ hòa bình - những người mang theo thông điệp hòa bình đến từ 72 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Tôi xin thay mặt cho những doanh nhân Việt Nam đang đồng hành cùng với cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình thế giới, được có những lời chào đón các sứ giả hòa bình đến với đất nước chúng tôi - mảnh đất tươi đẹp và cháy bỏng khao khát hòa bình.

Hôm nay đây, khi chúng ta đang đứng ở TP HCM xinh đẹp thì ở cách đây nửa vòng trái đất, nhiều người đang hứng chịu nỗi đau.

Cách đây 1 tuần lễ, ở Las Vegas, Hoa Kỳ đã xảy ra vụ thảm sát, cướp đi sinh mạng của 58 con người và làm bị thương hàng trăm người khác.

Hàng trăm gia đình Mỹ đang sống trong nỗi đau!

Hàng triệu người dân nước Mỹ đang trải qua những giờ phút kinh hoàng!

Từ nơi đây, chúng ta gửi sự sẻ chia đến người dân nước Mỹ - cùng cầu nguyện để bạo lực, sự chia cắt, chiến tranh không còn hiện hữu trên trái đất này.

Đất nước Việt Nam của chúng tôi đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc, nên hơn ai hết, những người con Việt Nam chúng tôi hiểu được sâu sắc giá trị của hòa bình.

Các bạn có thể thấy đất nước của chúng tôi hôm nay tươi đẹp như thế nào! Những tòa nhà cao tầng đã dựng lên trên đống tro tàn của chiến tranh, những ruộng lúa đã ngát xanh, những rừng cây đã ngút ngàn phủ xanh khắp dải đất hình chữ S.

Dù rằng, đâu đó vẫn còn những nỗi đau của chiến tranh ở lại.

Các bạn, những người đẹp nhất đến từ các dân tộc, các quốc gia trên thế giới, hãy kể cho bạn bè 5 châu về sự tươi đẹp ở đất nước Việt Nam, sự thân thiện của con người Việt Nam, niềm yêu chuộng hòa bình và cả khát vọng vươn ra hòa chung trong chuỗi giá trị toàn cầu của các doanh nghiệp Việt.

Miss Grand International 2017 được tổ chức với thông điệp kêu gọi "chấm dứt chiến tranh và bạo lực".

Các bạn, những sứ giả của hòa bình - hãy mang thông điệp này đi khắp thế giới, từ miền Bắc Cực xa xôi lạnh giá, cho đến vùng sa mạc cát nóng Sahara...

Một lần nữa, xin trân trọng gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn và đón chào các bạn!"

H.C