Giảng viên trẻ bỏ việc

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Giảng viên trẻ bỏ việc . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Giảng viên trẻ bỏ việc và chia sẻ thông tin Giảng viên trẻ bỏ việc trên Dân trí.

Đánh giá đúng thực trạng giáo dục đại học

Tôi đồng tình với bài “Trách nhiệm của các cấp quản lý Đại học ở đâu?” của ông Trần Quang Đại, một giáo viên phổ thông ở Hà Tĩnh có nhiều ý kiến xác đáng và có tinh thần xây dựng.
Xem tiếp

Cần sự nổi dậy của tư duy giáo dục

(Dân trí) - Loạn trường đại học, loạn giáo sư, loạn tiến sỹ… là thực trạng buồn của giáo dục Việt Nam. Thế nhưng, cái cần “nổi loạn” nhất là sự nổi loạn của tư duy thì lại trì trệ, lại không dám, chỉ biết cam chịu - GS. TSKH Hồ Ngọc Đại bày tỏ.
 >>  Không có tư duy phản biện, không phải là trí thức!
Xem tiếp

Trách nhiệm của các cấp quản lý Đại học ở đâu?

Thời gian qua, Diễn đàn Dân trí có nhiều bài viết bàn về vấn đề giảng viên trẻ ở các trường đại học được dư luận quan tâm. Chúng tôi đã theo dõi rất kĩ và muốn được trao đổi một số ý kiến.
Xem tiếp

Tâm sự của một giảng viên đại học

Tôi là một độc giả thường xuyên của Diễn đàn Dân trí và thật sự đồng cảm, muốn chia sẻ với đồng nghiệp về những khó khăn và con đường phấn đấu gian nan của giảng viên trẻ.
Xem tiếp

Giảng viên trẻ ngày nay có cơ hội tiến thủ hay không?

Tôi đã phấn đấu trong gần hai mươi năm để có được hai bằng đại học chính qui trong nước, một bằng Thạc sỹ và một bằng Tiến sỹ ở nước ngoài.
Xem tiếp

Còn nhiều điều bất cập về Giáo dục Đại học

Đúng là còn nhiều cái cần bàn về Giáo dục Đại học ở nước ta. Với cách nhìn của “người trong cuộc”, tôi xin đóng góp một số ý kiến trong tầm hiểu biết của mình.
Xem tiếp

Nhìn thẳng sự thật, tìm biện pháp giải quyết đúng đắn

Hiện nay các giảng viên trẻ rời bỏ trường đại học không còn là chuyện hiếm. Hiện tượng "dứt áo ra đi" này có thể nói là đáng báo động, vì có trường chỉ trong một tháng có tới hơn một chục đơn xin thôi việc được nộp lên phòng tổ chức.
Xem tiếp

Giỏi hơn nhưng cũng… thực dụng hơn

(Dân trí) - “Nếu như chúng tôi làm phải mất 1 tháng thì có khi họ chỉ mất 1 tuần, chúng tôi mất 1 tuần họ chỉ mất 1 ngày... Họ giỏi hơn, năng động, nhạy bén hơn nhưng họ cũng thực dụng, tính toán hơn thế hệ chúng tôi rất nhiều”.
Xem tiếp

Giảng viên trẻ đang bị dồn vào ngõ cụt

Đọc những bài viết trên Diễn đàn Dân trí, tôi hết sức thông cảm với cảnh ngộ của các đồng nghiệp. Tôi có cùng cảnh ngộ ấy, đang rất bức xúc về cách đối xử phân biệt và những chính sách vô lý do nhà trường tự đặt ra như dồn chúng tôi vào ngõ cụt…
Xem tiếp

Môi trường làm việc đã khiến tôi ra đi!

Diễn đàn Dân trí điện tử đã có nhiều bài phản ánh về thực trạng đáng buồn của giảng viên trẻ. Điều trăn trở nhất của chúng tôi là môi trường làm việc. Tôi đã rơi vào hoàn cảnh giở khóc giở cười trong môi trường đó.
Xem tiếp