Bùng phát dịch sởi ở nhiều tỉnh thành

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Bùng phát dịch sởi ở nhiều tỉnh thành . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Bùng phát dịch sởi ở nhiều tỉnh thành và chia sẻ thông tin Bùng phát dịch sởi ở nhiều tỉnh thành trên Dân trí.

Cứu bệnh nhi biến chứng não cấp tính do sởi

(Dân trí) - Nhập viện với chẩn đoán ngày thứ 3 của bệnh sởi, hai ngày sau bệnh nhân rơi vào hôn mê do biến chứng não cấp tính. Sau hơn một tháng điều trị tích cực kết hợp với thở máy, bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã cứu được bệnh nhân.
Xem tiếp

Đà Nẵng: Số ca mắc sởi đang giảm dần

(Dân trí) - Chiều 23/5, Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng cho biết, số ca nghi mắc sởi trên địa bàn TP Đà Nẵng đang có xu hướng giảm dần.
Xem tiếp

Dịch sởi chưa có dấu hiệu chững lại!

(Dân trí) - “Bài học” về dịch sởi vẫn còn nguyên giá trị khi mà dịch đã kéo dài 5 tháng mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì thế Bộ Y tế đã khẩn trương khởi động các biện pháp tăng cường ngăn chặn dịch bệnh mùa hè đang có nguy cơ bùng phát.
 >> Khẩn cấp ngăn dịch bệnh trỗi dậy trong hè
Xem tiếp

Hà Nội: 70-90 ca sởi nhập viện mỗi ngày trong đợt nghỉ lễ

(Dân trí) - Số bệnh nhân mắc sởi mới vẫn tiếp tục ghi nhận, trong khi đó, bệnh nhân sởi cũ biến chứng viêm phổi suy hô hấp nặng nằm viện điều trị vẫn ở mức rất cao, trong đó có nhiều ca đe dọa tử vong.
 >>  Bộ trưởng Y tế: Sởi bùng phát do… biến đổi khí hậu
 >>  Bộ Y tế cảnh báo thiết bị đeo tay phòng chống sởi
 >>  Bổ sung tiêm vắc xin sởi miễn phí cho trẻ từ 2-10 tuổi
Xem tiếp

Thêm một trường hợp tử vong do sởi trong ngày 3/5

(Dân trí) - Tính đến hết ngày 3/5, cả nước ghi nhận thêm 52 trường hợp mắc sởi xác định và 1 trường hợp tử vong.
 >> Thêm hai trường hợp tử vong do sởi trong ngày 1/5
Xem tiếp

Thêm hai trường hợp tử vong do sởi trong ngày 1/5

Ngày 1/5, cả nước ghi nhận 2 trường hợp tử vong có liên quan đến sởi tại Bệnh viện Bạch Mai. Tích lũy năm 2014 ghi nhận 25 trường hợp tử vong do sởi trong số 132 trường hợp nặng xin về và tử vong có liên quan đến sởi.
 >> Bộ trưởng Y tế: “Tôi không nghĩ đến từ chức ngay”
 >> Bộ Y tế cảnh báo thiết bị đeo tay phòng chống sởi
Xem tiếp

Hoa Kỳ: Cảnh báo người dân không nên chủ quan với sởi!

(Dân trí) - Hoa Kỳ là một trong những quốc gia công bố loại trừ bệnh sởi từ rất sớm (năm 2000) nhưng theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh tật, trong hơn 3 tháng đầu năm nay quốc gia này đang trải qua đợt dịch sởi tồi tệ vào loại nhất kể từ năm 1996.
 >> Mỹ: Dịch sởi lớn nhất trong vòng 20 năm!
 >> Mỹ: Bệnh nhiễm trùng tái xuất do phong trào phản đối vắc xin
Xem tiếp

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

(Dân trí) - Để chủ động phòng chống lây nhiễm dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2014, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các nội dung sau:
Xem tiếp

Bổ sung tiêm vắc xin sởi miễn phí cho trẻ từ 2-10 tuổi

(Dân trí) - Để nhanh chóng dập dịch sởi trong bối cảnh số trẻ mắc mới tập trung vào lứa tuổi dưới 10, Bộ Y tế triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin sởi miễn phí cho trẻ từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi tại các tỉnh, thành phố nguy cơ cao.
 >>  "Ưu tiên tiêm vét vắc xin sởi cho trẻ dưới 2 tuổi"
Xem tiếp