Đà Nẵng: Số ca mắc sởi đang giảm dần

(Dân trí) - Chiều 23/5, Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng cho biết, số ca nghi mắc sởi trên địa bàn TP Đà Nẵng đang có xu hướng giảm dần.

Theo Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng, nếu như trước đây trung bình mỗi ngày có 10 ca nhập viện nghi sởi thì hiện nay còn khoảng 5 - 6 nhập viện mỗi ngày.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 436 ca nghi sởi trong đó có 126 ca xét nghiệm dương tính với sởi. Hiện có 105 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhi điều trị nghi sởi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng
Bệnh nhi điều trị nghi sởi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Trong đợt tiêm vét vắc-xin sởi vừa qua (từ ngày 24-29/4, đã có gần 7.500 trẻ được tiêm trong đó mũi 1 đạt 91,29%, mũi 2 đạt 86,65%. Trong ngày 24/5, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tiêm vét cho những trẻ chưa được tiêm trong đợt đầu.
Cũng theo Trung tâm Y tế dự phòng, hiện nay bệnh tay chân miệng và bệnh sốt xuất huyết cũng giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoài. Tính từ đầu năm đến nay số ca mắc tay chân miệng là 318 ca, cùng kỳ năm ngoái là 1.068 ca. Số ca mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay là 135 ca, cùng kỳ năm ngoái là 655 ca.

Theo bác sĩ Nguyễn Tam Lãm, trưởng Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vắc xin sinh phẩm (Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng), nhìn chung công tác phòng chống các dịch bệnh ở Đà Nẵng không bùng phát như một số địa phương khác và cũng đang nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, đây là thời điểm giao mùa, một số bệnh ở một số địa phương đã bùng phát nên không được chủ quan. Hiện Trung tâm y tế dự phòng vẫn thường xuyên tuyên truyền cho người dân cách phòng chống bệnh, tiêm chủng đầy đủ, vệ sinh sạch sẽ và khi phát hiện thì đưa người bệnh đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn, điều trị.

Khánh Hồng 

Đọc thêm
Đang được quan tâm