Tiêu Châu Như Quỳnh suýt khóc khi “tạ lỗi” với bố mẹ cận Tết

(Dân trí) - “Tuổi trẻ ai cũng có thời nông nổi, tôi từng có những sai lầm để bố mẹ buồn lòng nhưng rồi sau tất cả họ mở rộng vòng tay đón tôi trở về đoàn tụ. Chính vì thế tôi hiểu hơn giá trị của gia đình, của tình thân và sự sum vầy”, cô cháu gái nam ca sĩ Lam Trường tâm sự.

Mơ ước ngày trở về - Tiêu Châu Như Quỳnh.

Tiêu Châu Như Quỳnh gây xúc động mạnh khi hát về tâm trạng người xa quê mang tên “Mơ ước ngày trở về”. Ca khúc được nữ ca sĩ sinh năm 1992 viết trong vòng nửa tiếng, đong đầy những cảm xúc khó tả.

Bài hát do chính Tiêu Châu Như Quỳnh sáng tác. Cô cháu gái của nam ca sĩ Lam Trường cho biết, bài hát được mình viết trong vòng nửa tiếng do mạnh cảm xúc dồi dào cùng một chút ẩn ức và nỗi nhớ gia đình khi ở xa nhà.

Tiêu Châu Như Quỳnh.
Tiêu Châu Như Quỳnh.

“Tôi rất ngại viết về những đề tài về cha, mẹ và gia đình. Khó viết lắm, mà viết ra thì khóc bù lu bù loa vì nhớ, vì thương ba mẹ nhiều quá, vì lo sợ không còn được gần ba mẹ, vì hối hận do ngày trước tôi cũng hay cứng đầu hay cãi bướng, hay làm ba mẹ buồn.

Tuổi trẻ ai cũng có thời nông nổi, tôi từng có những sai lầm để bố mẹ buồn lòng nhưng rồi sau tất cả họ mở rộng vòng tay đón tôi trở về đoàn tụ. Chính vì thế tôi hiểu hơn giá trị của gia đình, của tình thân và sự sum vầy”, giọng ca 24 tuổi trải lòng.

Nói về những ca từ dạt dào cảm xúc trong bài hát, giọng ca họ Tiêu tiết lộ cô từng có khoảng thời gian sống xa gia đình để tự minh bươn trải cuộc sống. Thế nên hiểu hết những khó khăn vất vả hay những thiếu thốn của người trẻ xa nhà.

Ngoài vật chất, tinh thần luôn là điều quan trọng, nó như món quà Tiêu Châu Như Quỳnh mong muốn người nghe thấu hiểu để rồi trở về cùng gia đình vào mỗi dịp đặc biệt trong năm.

Cô muốn dành tặng bài hát cho ba mẹ, những người con xa quê để có cái Tết ấm áp và sum vầy hơn. Trong những bức ảnh gia đình ngày cận Tết mà Như Quỳnh chia sẻ, dễ nhận thấy bố Như Quỳnh và ca sĩ Lam Trường có gương mặt khá giống nhau.

Dễ nhận thấy bố Tiêu Châu Như Quỳnh và ca sĩ Lam Trường có gương mặt hao hao nhau.
Dễ nhận thấy bố Tiêu Châu Như Quỳnh và ca sĩ Lam Trường có gương mặt hao hao nhau.

Bố Như Quỳnh là anh trai ca sĩ Lam Trường. Từ trước đến nay, ông hiếm khi xuất hiện cùng em trai nên ít người có dịp so sánh sự giống nhau giữa họ. Gia đình Lam Trường khá đông anh chị em và hầu hết có khuôn mặt hao hao nhau.

"Khi nhìn ảnh ba ngày xưa và xem chú Trường hiện tại, tôi thấy giống như hai bản sao của nhau vậy. Chú Trường giống ba lạ kỳ", Tiêu Châu Như Quỳnh nói.

Bố mẹ là khán giả nhiệt thành của Như Quỳnh.
Bố mẹ là khán giả nhiệt thành của Như Quỳnh.

Nói về mẹ, nữ ca sĩ tâm sự bà là người phụ nữ luôn hy sinh và chịu thương chịu khó vì chồng con. Nữ ca sĩ sinh năm 1992 cho biết, bố mẹ là những người gần gũi cô nhất và luôn kề cận trong đời sống hàng ngày. Bố mẹ của nữ ca sĩ cũng hạnh phúc khi nhìn con gái ngày càng trưởng thành và cũng là những "khán giả" nhiệt tình của con gái.

Tiêu Châu Như Quỳnh suýt khóc khi “tạ lỗi” với bố mẹ cận Tết - 4

Hiện tại, Tiêu Châu Như Quỳnh cũng đang tất bật lên kế hoạch hỗ trợ sinh nghèo về quê ăn Tết bằng chi phí do tự cô chi trả. Giọng ca trẻ cũng kêu gọi những người bàn thân thiết trong làng giải trí như Diệp Bảo Ngọc, Cao Thái Hà... cùng ủng hộ.

Ngoài ra, dịp giao thừa năm nay Tiêu Châu Như Quỳnh sẽ đi diễn đều đặn, nhưng cô hi vọng sẽ đưa ba mẹ đi nghe cô hát và đón năm mới bên nhau.

Phương Nhung
Ảnh: NVCC