Thơm ngon chả bò Đà Nẵng

(Dân trí) - Đà Nẵng có nhiều món ăn ngon nổi tiếng trong đó không thể không kể đến chả bò. Đây cũng là món quà thích hợp mang đặc trưng của xứ Quảng cho những du khách đến Đà Nẵng mua về làm quà tặng người thân và bạn bè.

Nhiều người cho rằng, chả bò là món ăn dễ làm theo công thức có sẵn. Tuy nhiên, để làm được món chả bò ngon đúng điệu thì không phải ai cũng làm được.

Chả bò Đà Nẵng
Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng được làm làm từ 100% thịt bò tươi, lọc bỏ gân, xay nhuyễn thêm hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm với một lượng vừa đủ nhất. Chả được gói bằng lá chuối, thông thường lá chuối được rửa sạch và luộc qua trước để đảm bảo độ mềm, nên khi gói lá không bị gãy, trông đòn chả đầy đặn và chắc nịch. Nấu trong vòng 45 - 60 là vớt ra ngay. Nếu để lâu chả sẽ bị rỗ trên bề mặt, không được đẹp mắt và hương vị ngọt đậm đà của chả cũng mất đi ít nhiều.

Đặc điểm của món ngon Đà Nẵng là hương vị thơm ngon, chất lượng. Ăn chả bò phải kèm với dưa chua, nem... làm món khai vị trong các bữa tuổi hoặc ăn kèm với cháo bò, bánh mì trong những ngày thường. Đặc biệt ăn món ăn Đà Nẵng này nhất thiết phải có tỏi tươi, hành tươi, rau thơm và có thể chấm thêm tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.

Hiện tại Đà Nẵng, có mấy tiệm chả bò nổi tiếng như chả bò Lê Thị Hường (đường Hoàng Diệu) và chả Lộc (đường Trần Bình Trọng).

Khánh Hồng