Thịt bò xào hoa thiên lý

(Dân trí) - Mùa hè oi ả, thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua các món ăn được chế biến từ một loài hoa mang đậm hương vị quê kiểng, không những thơm mà còn bổ dưỡng: hoa thiên lý.

Theo đông y, hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình, thanh nhiệt, giải độc, là vị thuốc an thần, giúp ngủ ngon, chống viêm, chóng lên da non, giúp làm sáng mắt, chữa giun kim...

Hoa thiên lý có thể biến tấu thành nhiều món ngon, tuy nhiên thịt bò xào cùng hoa có lẽ là món ăn không còn xa lạ với nhiều người.

Thịt bò xào hoa thiên lý   

Thịt bò xào hoa thiên lý                   

Thiên lý ngắt thành từng chùm vừa ăn, rửa nhẹ trong nước lạnh, để ráo.

Thịt bò cắt mỏng, ướp chút muối, hạt tiêu xay, đường, tỏi băm, chút dầu ăn và nước mắm khoảng 15 phút cho thấm.

Phi tỏi thơm cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn, thịt chín tái cho tiếp hoa thiên lý vào đảo đều trong khoảng 1 phút, hoa dịu xuống thì tắt bếp. Đơm ra đĩa dùng nóng.

Hoa thiên lý chín tới, xanh ngon, ăn dòn và ngọt. Thịt bò mềm, đậm đà rất vào cơm.

Xuyến Chi