Rau má trộn thịt bò xào

(Dân trí) - Rau má không chỉ để làm nước giải khát mà còn là món ăn rất lạ miệng. Việc kết hợp rau với thịt bò trong món trộn là giải pháp tuyệt vời giúp thực khách có một món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe trong mùa hè.

Nguyên liệu để thực hiện món này rất dễ tìm, có thể thấy trong giỏ đi chợ hàng ngày của các bà nội trợ. Để thực hiện món này không khó, chỉ cần người đầu bếp nêm gia vị đều tay là có món ăn ngon tuyệt vời.

Rau má trộn thịt bò xào
Rau má trộn thịt bò xào

Thành phần gồm thịt bò, rau má, hành tây, cà chua, tỏi băm, ớt, nước mắm, đường, giấm, hạt nêm…

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướt với một ít hạt nêm và dầu ăn. Rau má rửa sạch để ráo nước. Hành tây thái mỏng.

Phi tỏi lên cho thơm, cho thịt bò vào xào chín tái. Cho hỗn hợp nước mắm, đường, giấm, ớt… vào. Để nguội rồi trộn với rau má, hành tây, cà chua. Ta được món rau má trộn thịt bò ngon tuyệt. Có thể kết hợp cả thịt bò và tôm.

Thưởng thức món này sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò, vị bùi bùi của rau má và giòn giòn của hành tây. Dùng thay món xào trong bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Khánh Hồng