Phát động cuộc thi viết “Mẹ trong tâm trí con”

(Dân trí) - Từ xưa đến nay Mẹ luôn là chủ đề sinh động trong các tác phẩm văn học, thơ ca và có một giá trị thiêng liêng trong đời sống văn hóa tinh thần của mỗi người. Hình ảnh mẹ trong tâm trí mỗi người con dù ngọt ngào hay đắng cay, đều là những ấn tượng khó quên của thời thơ ấu và đi theo con suốt cuộc đời.

Hướng tới kỷ niệm Ngày của mẹ 11-5, nhằm tạo cầu nối cho những người con nhắn gửi tình yêu đến mẹ cũng như cho mẹ thấy: “Con yêu mẹ rất nhiều”, đồng thời chắp cánh những ước mơ của các con, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Báo Văn nghệ tổ chức phát động cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” dành cho học sinh cấp I, II, III khối trường Quốc tế, Dân lập và một số trường Công lập tiêu biểu trên địa bàn TP. Hà Nội.
 
Phát động cuộc thi viết “Mẹ trong tâm trí con”

 

Cuộc thi là những câu chuyện kể về mẹ, nhằm tôn vinh hình ảnh người mẹ và thể hiện tình cảm của con dành cho mẹ. Thông qua cuộc thi này sẽ giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc thế giới nội tâm của mình, phát huy tri thức, thấu hiểu đạo lý và trau dồi nhân cách bản thân. Không những thế BTC tin rằng, mỗi tác phẩm của các em sẽ là động lực góp phần đánh thức thiên chức làm mẹ đang “ngủ quên” trong thế giới số với nhiều trọng trách của người phụ nữ hiện đại.

 

Cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” sẽ là nơi chắp cánh ước mơ và vun đắp tâm hồn cho các em.

 

Tác phẩm được thể hiện bằng một bài văn, đoạn văn, thơ, clip, tranh. 

 

BÀI DỰ THI GỬI VỀ: Công ty Cổ phần Truyền thông Báo Văn Nghệ - A&C Media, 17 Trần Quốc Toản - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

 

Trong trường hợp bài dự thi là clip, thí sinh có thể upload lên mediafire và gửi link về email: acmediavn@gmail.com.

 

THỜI HẠN NHẬN BÀI:      Dự kiến nhận bài từ 15/03/2014 đến ngày 25/4/2014 

 

23 tác phẩm đoạt giải sẽ thuộc bản quyền của BTC.

 
VN