Phá lấu lòng bò

(Dân trí) - Trong các món ăn vặt nổi tiếng được các bạn trẻ yêu thích chắc chắn không thể không nhắc đến món phá lấu. Phá lấu vốn là món ăn vặt đặc trưng của giới trẻ Sài thành, hiện nay đã du nhập đến nhiều vùng miền và được mọi người yêu thích.

Cách làm phá lấu cũng không quá cầu kỳ. Sau đây mình giới thiệu với các bạn cách nấu món phá lấu lòng bò:
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm tùy sở thích của mỗi người, có thể là lòng, tim, gan, lưỡi, lá sách bò. Mình chọn nguyên liệu là gan, lá sách để thực hiện. Gan và lá sách rửa sạch, riêng phần lá sách vò với muối cho sạch, rồi rửa lại với nước. Cắt gan và lá sách thành miếng lớn khoảng 5-6 cm, sau đó ướp với tỏi băm, dầu mè, nước tương, bột nêm, đường, để khoảng 20 phút cho gia vị thấm.

Chuẩn bị phần tai vị, để tai vị phát huy được mùi thơm, ta rang sơ trên bếp lửa nhỏ.

Lúc này chiên phần gan và lá sách đến khi vàng ươm, đổ nước dừa xiêm vào ngập phần thịt, cho tai vị, thêm 1 muỗng đường vào nấu đến khi phần nước sền sệt là được. Cuối cùng ta lấy phần gan, lá sách ra cắt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa. Phần nước nấu có thể dùng để ăn kèm bánh mì, hoặc bún đều rất ngon.

Món ăn này vừa có thể ăn kèm cơm, bún, bánh mì, vừa có thể ăn riêng rất thú vị.

Trong những buổi tụ họp gia đình, bạn bè có thêm đĩa phá lấu để nhâm nhi thì còn gì bằng.

Vi Lê