Lòng non xào nghệ

(Dân trí) - Lòng non là món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày như lòng non luộc, lòng non nấu cháo. Với lòng non xào nghệ sẽ mang đến chưa bữa cơm của bạn một thú vị mới.

Chọn lòng heo màu hồng nhạt, nhiều gân máu, đặc ruột đem làm sạch, cắt khúc rồi ướp với tỏi băm, nước nghệ, hạt nêm, tiêu, để cho thấm gia vị.


Bông hẹ cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiềm đập giập. Nghệ củ cắt sợi.


Đun nóng dầu ăn sau đó phi thơm tỏi băm.  Cho lòng heo, nghệ vào xào chín, cho tiếp hành tây hẹ, ớt vào trộn đều. Nêm thêm ít hạt thêm rồi đảo đều, tắt bếp.


Cho lòng heo ra dĩa, thêm húng lủi và đậu phộng rang, một ít tiêu, dùng nóng với cơm, hoặc bánh tráng mè nướng.


Lòng non xào nghệ

Một đĩa lòng xào nghệ nóng hổi, khá bắt mắt với màu xanh non của lá hẹ, màu vàng tươi của nghệ, một chút điểm xuyết màu đỏ của ớt. Thưởng thức món ăn chúng ta sẽ cảm nhận được khi thì vị đậm đà của nghệ, khi thì gặp vị beo béo của lòng hay vị the thanh nhẹ của từng cọng hẹ. 


Nghệ xắt lát giòn giòn sựt sựt, lòng non cũng giòn thơm ăn cực bắt cơm, đặc biệt món này còn có thể dành cho các quí ông trong nhà nhâm nhi nữa đó.


Nhưng điều đặc biệt nhất, món ăn này còn là phương thuốc dân gian, giúp chữa bệnh ho hen hay tăng thêm sức đề kháng chống cảm lạnh.

Anh Vũ