Khám phá món ngon Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng bởi sự đơn giản, tinh tế và cực... ngon. Món ăn truyền thống xứ Phù Tang luôn được thực khách Việt yêu thích.

Có một điều đặc biệt dành cho những người yêu thích và muốn tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản là hiện nay có một chương trình khám phá món ngon Nhật Bản được phát sóng trên HTV7 với sự hướng dẫn của chuyên gia ẩm thực Võ Quốc.

Đồng hành cùng chương trình là đầu bếp Võ Quốc và MC Kim Thoa
Đồng hành cùng chương trình là đầu bếp Võ Quốc và MC Kim Thoa
Không những được khám phá ẩm thực, khán giả còn được biết thêm truyền thống văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh vùng đất Hiroshima, nơi xuất xứ của nhiều món ăn nổi tiếng và trở thành biểu tượng của Nhật Bản.

Khán giả sẽ được hướng dẫn cách thực hiện món ăn hai lần: đầu tiên từ các đầu bếp Nhật Bản với những nguyên liệu truyền thống Nhật Bản; sau đó sẽ được chuyên gia Võ Quốc hướng dẫn thực hiện cụ thể hơn, đặc biệt với những kiến giải, những đề nghị các nguyên liêu thay thế phù hợp với điều kiện tại Việt Nam.

Đồng hành cùng chương trình là đầu bếp Võ Quốc và MC Kim Thoa
Vị đầu bếp dành cả đời để nấu món thịt hầm khoai tây Nikujaga - ông hướng dẫn khán giả thực hiện món ăn theo công thức của hải quân Nhật Bản

Những đầu bếp Nhật Bản được lựa chọn đều là những chuyên gia đã dành cả đời để thực hiện các món ăn truyền thống Nhật Bản, bên cạnh hướng dẫn về món ăn, nguyên liệu, thời gian nấu còn có những mẹo vặt, những lưu ý để thực hiện món ăn thành công. 

Đầu bếp Võ Quốc hướng dẫn làm món hầm Oden. Anh chia sẻ: “Món hầm này có những vùng họ nấu 50 năm, nồi nước dùng vẫn nấu hoài trên bếp. Hết thì cứ châm thêm vào, không bao giờ để cạn. Càng lâu năm thì thịt cho vào càng ngon. Việt Nam có món thắng cố giống vậy, nồi nước để mấy chục năm.”

Đầu bếp Võ Quốc hào hứng: “Việc chế biến món ăn Nhật khá đơn giản nếu biết cách. Trong chương trình, Võ Quốc đã diễn giải lại cách làm món ăn Nhật theo một cách rất Việt Nam, để khán giả có thể thực hiện dễ dàng nhất. Các nguyên liệu Nhật Bản được bán khá nhiều tại Việt Nam hiện nay, tuy nhiên với một số thứ khó kiếm, tôi có đề nghị những giải pháp thay thế phù hợp”.
Đức Trí
Đang được quan tâm