Cá đuối nướng

(Dân trí) - Mùa hè lại về, du lịch biển là một trong những thú được du khách ưa chuộng, và một trong những địa danh không thể bỏ qua đó là Đà Nẵng.

Bãi biển Đà Nẵng là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, đến nơi đây ngoài việc được hòa mình trong dòng nước mát lành, du khách còn được thưởng thức đặc sản biển với những món ăn đặc trưng của vùng biển nơi đây. Dạo quanh các quán gần bờ biển dễ nhận thấy một món ăn quen thuộc và rất Đà Nẵng đó là cá đuối nướng. Món này dễ làm lại rất ngon miệng.
 
Cá đuối nướng
Cá đuối nướng

Sau đây chúng ta cùng khám phá cách làm đơn giản nhé:
 
Đầu tiên ta chọn cá đuối tươi, nếu cá lớn thì cắt ra làm đôi, nhỏ thì để nguyên con. Làm cá, bỏ hết ruột đi, rửa sạch, dùng dao cắt dọc trên thân cá từng đường nhỏ để khi ướp đồ dễ thấm hơn. Sau đó ta ướp cá với sa tế, hạt nêm, đường, muối, gừng, hành, tỏi, sả băm nhuyễn, dầu ăn, để cá thấm trong khoảng 20-30 phút.

Bây giờ đến công đoạn nướng cá, ta nướng cá trên bếp than hồng, dùng miếng lá chuối bọc cá lại bỏ vào vỉ nướng, trong lúc nướng ta nên quệt một ít dầu ăn và sa tế để cá không bị khô, nướng cá chín vàng có mùi thơm thoang thoảng là được.

Tiếp đến pha nước chấm, mắm nêm ăn kèm pha cùng ớt, thơm băm nhuyễn, sau đó bỏ đường và cho 1 ít nước cốt chanh vào sao cho nếm vừa miệng, chua chua ngọt ngọt cay cay là được.

Cá chín bỏ ra đĩa, rắc lên trên 1 ít hành phi. Món này ăn kèm rau sống, bánh tráng và mắm nêm. Dùng miếng bánh tráng bỏ vào ít rau sống, ít cá, cuộn lại chấm với mắm nêm. Hương vị này sẽ khiến ai đã từng thưởng thức sẽ không quên được.

Ai có dịp ghé Đà Nẵng đừng quên một lần thưởng thức món cá đuối nướng. Món này ăn vào ngày hè nóng sau khi tắm biển là tuyệt nhất.

          Vi Lê