Thứ năm, 16/01/2014 - 11:47

Bánh su kem

Dân trí

Bánh su kem là loại bánh của nước Pháp có tên là "Choux à la crème”. Món bánh này đã trở nên rất quen thuộc với người Việt.

Thế nên, chỉ cần một chút kiên nhẫn và khéo tay thì bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh tuyệt ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức rồi đấy.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh: nước lạnh, bơ nhạt, bột mì, đường, muối.

Phần nhân bánh: sữa, đường, lòng đỏ trứng gà, tinh bột ngô, bơ nhạt, vani, muối.

Cách làm:

Phần nhân bánh:

Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Rây tinh bột ngô vào hỗn hợp trứng đường rồi trộn đều.

Bánh su kem
Bánh su kem

Đun nóng sữa cho đến khi gần sôi, sau đó đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng bột, vừa đổ vừa khuấy liên tục đều tay.

Đun hỗn hợp trong lửa nhỏ cho đến khi gần sôi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại tắt bếp nhưng phải khuấy đều tay cho đến khi đặc sệt lại thành kem. Cuối cùng, cho bơ, muối và vani vào, trộn đều.

Phần vỏ bánh:

Cho bơ, đường, nước và muối vào một cái nồi, đặt lên bếp, để lửa vừa, đun đến khi bơ tan chảy thì tắt bếp.

Đổ bột mỳ vào nồi, khuấy đều rồi bắc lại nồi lên bếp, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp thành một khối dẻo thì tắt bếp.

Đánh tan trứng, cho vào khối bột trên, quấy đều.

Dùng hai cái thìa, một cái để xúc bột còn một cái để gạt bột và tạo kiểu bánh mong muốn.

Cho vào lò nướng ở 200oC, nhưng nhớ chừa khoảng cách giữa các bánh để bánh nở. Đun bánh tầm 25 – 30 phút nhưng khi nướng bánh thì tuyệt đối không được mở lò nướng.

Hoàn thành: Đợi kem và bánh nguội thì lấy dao rạch một đường quanh bụng bánh, lấy một chiếc thìa nhỏ cho phần kem vào bên trong.

Thanh Hằng

Đáng quan tâm
Mới nhất