Sai lầm tai hại khi cắt tinh bột để giảm cânTinh bột, chất đạm và chất béo là các chất sinh năng lượng. Vì thế, việc nạp không đủ tinh bột có thể gây suy nhược, ảnh hưởng tới trí nhớ cũng như năng suất công việc.
Giảm tinh bột ép cân- hại nhiều hơn lợiMuốn giảm cân nhanh, nhiều người chọn cách không ăn tinh bột. Theo chuyên gia, chế độ ăn không cân bằng này chắc chắn sẽ để lại những tổn thương lâu dài như rối loạn mỡ máu, ảnh hưởng gan, thận…
Quy trình làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà đơn giảnCách làm tinh bột nghệ tại nhà không hề khó. Chỉ với một vài bước cơ bản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm tinh bột nghệ nguyên chất.
Kháng tinh bột chuối - Thực phẩm chức năng mới?Để “giải cứu” lượng chuối lớn thươngTrung Quốc không mua, Đoàn Công Duy, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật hóa học, đã có ý tưởng về chế biến thành phẩm tinh bột chuối, chứa khá nhiều kháng tinh bột, có tác dụng chữa các bệnh nội tiết và chuyển hóa và tạo đầu ra ổn định cho loại nông sản này. Vậy kháng tinh bột là gì?
Tại sao tất cả chúng ta đều thích ăn tinh bột?Hay tại sao mọi người đều thích một lát bánh mỳ nóng chấm vào lớp kem bơ? Tinh bột là cuộc sống. Việc cố gắng cắt giảm tinh bột lâu dài ở những người ít vận động cũng khó khăn khó khăn như cai thuốc phiện vậy.
01:02Điều gì sẽ xảy ra khi bạn dừng ăn tinh bột?Chế độ ăn kiêng low – carb và no- carb (ít hoặc không có tinh bột) đang là xu hướng hiện nay. Nhưng liệu việc cắt giảm tinh bột có thực sự hiệu quả? Đây là những điều mà khoa học tuyên bố.
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn dừng ăn tinh bột?Chế độ ăn kiêng low – carb và no- carb (ít hoặc không có tinh bột) đang là xu hướng hiện nay. Nhưng liệu việc cắt giảm tinh bột có thực sự hiệu quả? Đây là những điều mà khoa học tuyên bố.
Có nên nhịn ăn gián đoạn, cắt toàn bộ tinh bột để giảm cân?Khi cắt toàn bộ tinh bột, nhịn ăn gián đoạn, trong quá trình chuyển hóa sẽ hình thành các chất béo tích tụ trong nội tạng, khó giải quyết hơn nhiều so với chất béo thông thường.
Tinh bột - Thủ phạm gây trầm cảmNhiều người phải nhờ cậy đến đĩa mỳ ý để cải thiện tâm trạng khi họ cảm thấy thất vọng và chán chường nhưng theo kết quả nghiên cứu kéo dài 12 năm cho thấy những người ăn nhiều tinh bột có xu hướng bị trầm cảm cao hơn.
Người Nhật sống trường thọ nhờ…ăn nhiều tinh bột!Trái ngược với phương pháp ăn uống Low-carb, được tin là tốt cho sức khỏe, rất phổ biến hiện nay, bữa ăn của người dân Okinawa (nơi có tuổi thọ trung bình thuộc tốp đầu ở Nhật Bản) lại có tỷ lệ tinh bột : protein lên đến 10: 1.
Vì sao tinh bột khiến bạn tăng cân?Tinh bột cũng được biết đến như kẻ thù của người muốn giảm cân. Dưới đây là một số lý do những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng thường cố gắng tránh xa nó như vậy.