Yêu cầu Vĩnh Phúc thu hồi quyết định có vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ

(Dân trí) - UB Kiểm tra Trung ương nhận định Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, trách nhiệm nêu gương cũng như các quy định trong việc bổ nhiệm một số cán bộ…

Yêu cầu Vĩnh Phúc thu hồi quyết định có vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ - 1

UB Kiểm tra Trung ương xem xét báo cáo kết quả kiểm tra về công tác cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua.

Hôm nay, UB Kiểm tra Trung ương kết thúc 3 ngày làm việc trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 2 của cơ quan này (diễn ra các ngày 18, 19 và 22/3/2021, tại Hà Nội). Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, UB Kiểm tra Trung ương xem xét báo cáo kết quả kiểm tra về công tác cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua.

UB Kiểm tra Trung ương nhận định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Trong quá trình kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghiêm túc, tự giác nhận trách nhiệm và chủ động khắc phục các khuyết điểm, vi phạm nêu trên.

UB Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ ở Vĩnh Phúc, mới đây Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ Nội vụ và các ban của Đảng về việc bổ nhiệm cán bộ từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh, trong đó có trường hợp của bà Trần Huyền Trang - Phó Giám đốc Sở KH-ĐT.

Bài liên quan
Đang được quan tâm