Bắc Giang:

Yêu cầu Công ty Hosiden tạm dừng hoạt động sau ghi nhận 35 ca dương tính

(Dân trí) - Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang yêu cầu Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - Khu công nghiệp Quang Châu tạm dừng hoạt động sau khi ghi nhận 35 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.

Yêu cầu Công ty Hosiden tạm dừng hoạt động sau ghi nhận 35 ca dương tính - 1

Hàng trăm nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các công ty trong KCN ở Bắc Giang.

Ngày 15/5, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang ra văn bản số 476/KCN-LK về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - Khu công nghiệp Quang Châu.

Văn bản nêu rõ, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong khu công nghiệp diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt là phát sinh nhiều ca nhiễm mới (35 ca) tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên. 

Để chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn các khu công nghiệp, Ban Quản lý yêu cầu Công ty TNHH Hosiden Việt Nam tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến khi có thông báo mới.

Công ty thông báo cho toàn bộ người lao động cách ly tại nhà và khai báo với y tế địa phương, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, kể cả người thân trong gia đình, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Trong một diễn biến khác, ngày 15/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh yêu cầu tất cả các công ty có xưởng làm việc, phòng ăn chưa bảo đảm thoáng khí phải dừng sản xuất nhưng vẫn yêu cầu công nhân đến công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Những doanh nghiệp được đánh giá có nguy cơ cao thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh xác suất. Sau khi có kết quả âm tính có thể cho công nhân về nhà tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc.

Công an tỉnh chủ trì truy vết thần tốc những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các trường hợp là F0. Tạm dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám (Việt Yên).

Đang được quan tâm